Tuyên dương các tác phẩm về học tập Bác Hồ

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư cho biết trong hàng trăm tác phẩm văn học, nghệ thuật và hàng ngàn tác phẩm báo chí ở đợt 2, 9 hội đồng sơ khảo cấp cơ sở đã xét chọn và đề xuất để Hội đồng chung khảo cấp TP xếp hạng. Kết quả, có 32 tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí và 8 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá được trao giải.

Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP HCM, trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt giảiẢnh: HOÀNG TRIỀU
Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP HCM, trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt giảiẢnh: HOÀNG TRIỀU

Theo bà Thư, mỗi tác phẩm đạt giải có mỗi cách khắc họa riêng nhưng đều chung một cung bậc cảm xúc là niềm kính yêu vô hạn với Bác Hồ. “Giải thưởng lần này có nhiều tác phẩm về những điển hình học tập và làm theo gương Bác của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP được thể hiện phong phú và đa dạng dưới các loại hình nghệ thuật như sân khấu, mỹ thuật, nhiếp ảnh, múa, phóng sự, trang sách, bài báo... góp phần tạo sự lan tỏa trong xã hội về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ” - bà Thư nhấn mạnh.

Một số tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí có chất lượng cao trong giai đoạn 2011-2015, gồm: Ca khúc “Nguồn sáng dẫn đường” của nhạc sĩ Ca Lê Thuần; phim tài liệu “Hồ Chí Minh, một hành trình”, bộ ảnh màu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của nhóm tác giả Chi hội Nhiếp ảnh Hải Âu; tranh khắc gỗ màu “Thành phố Hồ Chí Minh - Khúc khải hoàn” của tác giả Lê Xuân Chiểu; phóng sự “Những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Bác Hồ”...

Qua 2 đợt trao giải trong giai đoạn 2011-2015 đã có 76 tác phẩm, tác giả, tập thể và cá nhân được tuyên dương.

Ph.Anh - Th.Hiệp