Ca sĩ Chris Brown van nài được vào Úc

Theo lịch trình, Chris Brown sẽ biểu diễn 4 buổi tại các thành phố lớn ở Úc trong tháng 12, vé được bán ngày 29-9. Trước đó, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề bảo vệ Phụ nữ Michaelia Cash cho biết Chris Brown không được chào đón ở Úc bởi sai lầm trong quá khứ. Bà khẳng định sẽ khuyên Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc Peter Dutton thực hiện lệnh cấm cửa đối với ca sĩ này.

Chris Brown nài nỉ được vào Úc
Chris Brown nài nỉ được vào Úc

Ngay sau đó, Peter Dutton cho biết văn phòng của ông thông cáo việc xem xét từ chối cấp thị thực cho Chris Brown. Nam ca sĩ này có 28 ngày để trình bày lý do vì sao anh nên được cấp thị thực và sau đó quyết định cuối cùng sẽ được thực hiện.

Chris Brown thổ lộ anh sẽ tận dụng 28 ngày để biện hộ cho bản thân, chống lại quyết định “cấm cửa”. “Tôi sẽ biết ơn rất nhiều nếu được đến Úc để nâng cao nhận thức người dân về bạo lực gia đình. Tôi không phải là con voi hồng trong phòng nữa. Những sai lầm trong đời tôi sẽ là bài học để thức tỉnh mọi người, kêu gọi họ theo hướng tích cực hơn. Việc phơi bày sai lầm bản thân cho cả thế giới thấy không phải điều tệ, đó là sự cố gắng để ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình” – Chris Brown nói.

Anh có 28 ngày để biện hộ cho bản thân
Anh có 28 ngày để biện hộ cho bản thân

Úc hiện đang đẩy mạnh chống nạn bạo hành khi có ít nhất 31 phụ nữ bị giết bởi người bạn đời của họ chỉ 15 tuần đầu năm 2015. Việc này làm dấy lên làn sóng phản đối và buộc chính phủ phải quan tâm hơn vấn đề này.

Chris Brown bị chỉ trích dữ dội vì vụ đánh bạn gái Rihanna năm 2009. Thời điểm đó, anh bị kết án năm năm tù treo, 180 ngày lao động công ích và những tư vấn tâm lý về bạo lực gia đình. Vụ việc đã trôi qua, Rihanna cũng từng tái hợp lại với Chris Brown nhưng vết đen này không dễ xóa bỏ trong dư luận. Mỗi khi Chris Brown mắc lỗi, người ta đều nhắc lại chuyện cũ kèm theo những bình luận không dễ nghe. Không chỉ vậy, lỗi lầm quá khứ ảnh hưởng đến sự nghiệp Chris Brown khi anh thường xuyên gặp rắc rối nhập cảnh ở một số nước trong quá trình lưu diễn. Tháng 2, ca sĩ này bị từ chối nhập cảnh vào Canada cũng vì lý do trên.

M.Khuê (Theo BBC)