Tranh giành khách, chủ xe dùng súng "thị uy"

Xe khách biển Ninh Bình bị tạm giữ để tiếp tục làm rõ sự việc
Xe khách biển Ninh Bình bị tạm giữ để tiếp tục làm rõ sự việc

Chiều ngày 1-10, thiếu tá Hoàng Văn Tài, Trưởng Công an phường Vân Giang, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ xô xát giữa 2 xe khách của Nghệ An và Ninh Bình, và có việc 1 chủ xe rút súng bắn đạn cao su.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 11 giờ trưa ngày 1-10, xe khách mang BKS 35H - 1804 do tài xế Nguyễn Quốc Vượng (SN 1975, ngụ phường Nam Bình, TP Ninh Bình) điều khiển, khi chạy tới phường Vân Giang, TP Ninh Bình, thì xảy ra xô xát tranh giành khách với xe khách BKS 37B - 012.44 do tài xế Lê Công Hiệu (SN 1975, ngụ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) điều khiển.

Thấy sự việc căng thẳng, chủ xe khách Nghệ An là ông Nguyễn Văn Hưng (SN 1961, ngụ huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã rút 1 khẩu súng bắn đạn cao su từ trong cặp ra cho vào túi quần và cố tình để lộ báng súng ra ngoài để thị uy đối thủ. Đúng lúc này, công an phường địa phương đã có mặt để xử lý vụ việc.

Chủ xe khách Nghệ An rút súng cho vào túi quần để thị uy đối thủ
Chủ xe khách Nghệ An rút súng cho vào túi quần để thị uy đối thủ

Theo thiếu tá Tài, giữa 2 nhà xe chỉ mới xảy ra mâu thuẫn, chưa xảy ra xô xát và không có chuyện dùng súng chĩa về hướng nào. Mục đích rút súng ra là để cho lái xe và chủ xe Ninh Bình nhìn thấy chứ không có ý định sử dụng. “Công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) mà anh Hưng đã lấy ra được nhiều người nhìn thấy có đầy đủ các giấy tờ có liên quan được Công an tỉnh Nghệ An cấp phép cho anh Hưng” - thiếu tá Tài nói.

Được biết, sau khi giải quyết xong vụ việc, xét thấy xe khách mang BKS tỉnh Nghệ An không có liên quan đến vụ việc, cơ quan công an đã yêu cầu chủ xe ở lại giải quyết, còn xe khách được tiếp tục hành trình do trên xe có rất nhiều hành khách. Riêng xe khách biển Ninh Bình bị cơ quan công an giữ lại để tiếp làm rõ sự việc.

Tuấn Minh