Bị dừng xe vì không đội mũ bảo hiểm, cầm dao chém CSGT

Lực lượng công an khống chế bắt giữ Nguyễn Văn Mười và Đinh Văn Chiến sau khi chém CSGT - Ảnh: Nghĩa Đàn

Sáng ngày 4-10, thông tin Công an huyện Nam Đàn (tỉnh Nghê An), cho biết đang tạm giữ Đinh Văn Chiến (30 tuổi) và Nguyễn Văn Mười (37 tuổi, cùng trú xóm Quy Chính, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng hơn 16 giờ ngày 2-10, trong lúc làm nhiệm vụ tại Km 33, Quốc lộ 15A đoạn qua xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, Tổ công tác CSGT huyện Nam Đàn phát hiện Nguyễn Văn Mười điều khiển xe gắn máy chở theo Đinh Văn Chiến không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Bất ngờ, người điều khiển xe máy là Mười không những không chấp hành hiệu lệnh mà còn lao xe vào tổ công tác rồi tháo chạy.

Khoảng 15 phút sau, cả Mười và Chiến quay lại nơi tổ CSGT làm nhiệm vụ, cầm dao lao vào chém CSGT khiến đại úy Nguyễn Văn Hợi, tổ trưởng tổ công tác, bị thương ở tay. Các chiến sĩ CSGT đã phối hợp với người dân khống chế, bắt giữ Mười và Chiến ngay sau đó.

Thiếu tá Đào Hồng Nguyên, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Nam Đàn, cho biết kết quả kiểm tra sau đó cho thấy nồng độ cồn trong hơi thở của cả Mười và Chiến đều vượt quá mức cho phép đối với người điều khiển phương tiện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Ngọc