HLV Mourinho: Sẽ từ chức ngay khi cầu thủ không còn tin tôi

Premier League 2015-2016 mới trải qua 8 vòng đấu nhưng đã cho thấy sự cạnh tranh nghiệt ngã của nó. Hiện đã có 2 CLB phải thay “tướng” là Sunderland và Liverpool. Nhiều khả năng sau Advocaat và Rodgers, người thứ 3 sẽ sớm rời sân chơi Premier League là HLV Mourinho của Chelsea.


Liệu ông Mourinho có thể vực dậy được Chelsea?

Liệu ông Mourinho có thể vực dậy được Chelsea?

Sau trận thua 1-3 Southampton ở vòng 8, các nhà đương kim vô địch rơi xuống vị trí thứ 16 với 8 điểm. Ở vòng bảng Champions League, Chelsea cũng vừa thất bại 1-2 Porto, tạm xếp thứ 3 tại bảng G.

Với thành tích tệ hại như vậy, việc “người đặc biệt” ra đi chỉ còn là vấn đề thời gian. Dù ông chủ Abramovich chưa hề lên tiếng nhưng chắc chắn ông rất thất vọng và đang nghĩ đến việc tìm người thay thế HLV Mourinho dù ban giám đốc vừa bỏ phiếu tín nhiệm, trao thêm cơ hội cho nhà cầm quân Bồ Đào Nha.

Ông chủ Abramovich đang quan sát thầy trò HLV Mourinho
Ông chủ Abramovich đang quan sát thầy trò HLV Mourinho

Trước sự sa sút của Chelsea, nhiều câu hỏi đặt ra là do ông Mourinho đã sai lầm trong chiến thuật hay vì các học trò không muốn đá cho HLV? Nếu nhìn vào tâm thế ra sân của các cầu thủ Chelsea ở những trận vừa qua có thể thấy họ đã thi đấu hết mình cũng như không có dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ với HLV. Chelsea sa sút có chăng chỉ theo quy luật tự nhiên: “có thịnh ắt sẽ suy”! Ngoài ra, việc các đội bóng ở Premier League luôn chơi quyết tâm mỗi khi gặp nhà vô địch cũng một phần khiến Chelsea luôn bị áp lực tâm lý.

Về phía HLV Mourinho, “người đặc biệt” vẫn giữ thái độ tự tin trong thời điểm dầu sôi lửa bóng nhất. Với kinh nghiệm và bản lĩnh cầm quân của mình, ông hiểu được đó là chuyện đương nhiên trong bóng đá. Không có gì phải đáng lo khi đội bóng có tỉ lệ thua trận 50% (Chelsea thua 4/8 vòng đấu ở Premier League). Điều đáng sợ nhất chính là tinh thần của các cầu thủ. Một khi họ bất mãn và chỉ muốn đá bay “chiếc ghế” của HLV thì không ai có thể cứu vãn được!

HLV Mourinho: Sẽ từ chức ngay khi cầu thủ không còn tin tôi

Đó cũng là những gì HLV Mourinho suy nghĩ và cho biết sau trận thua Southampton cuối tuần qua. “Mọi người có thể nói những gì họ muốn. Tôi nghĩ bạn nên đến và hỏi thẳng các cầu thủ Chelsea về mối quan hệ với tôi. Nếu họ nói không còn tin tưởng tôi. Điều duy nhất tôi có thể làm là từ chức”.

“Ở thời điểm này thật không dễ để diễn tả cảm giác của tôi chút nào. Tôi đương nhiên là không hạnh phúc khi đội bóng của mình thua liên tục. Nhưng tôi vẫn hạnh phúc với việc làm của mình cũng như cách mình đối đầu với khó khăn” – người đặc biệt” nói thêm.

Điều HLV Mourinho lo ngại nhất là các cầu thủ Chelsea không tin tưởng ở ông
Điều HLV Mourinho lo ngại nhất là các cầu thủ Chelsea không tin tưởng ở ông
C. Tuấn