Chồng gom sạch tài sản "dâng" người tình

Vợ chồng sống với nhau có 2 mặt con, nhưng Lê Hồng Khanh (SN 1985) có tính trăng hoa, bỏ mặc cho vợ là chị Nguyễn Thị Lệ Thu (SN 1984) - cùng ở xã Thành Đông ( huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) - một mình vất vả bươn chải lo cho cuộc sống gia đình.

Điều đáng trách hơn, lúc chị Thu vắng nhà, Khanh gom sạch tài sản mà bao năm chung sống vợ chồng gầy dựng đem “dâng” cho người tình.

Chị Thu “kêu cứu”, chính quyền địa phương nhiều lần hòa giải nhưng Khanh vắng mặt. Mức chịu đựng có hạn, chị Thu quyết định gửi đơn đến tòa án xin ly hôn với người chồng bội bạc.

Chị Thu và Khanh yêu nhau rồi mới kết hôn, được cha mẹ 2 bên đồng ý. 2 gia đình ở nông thôn không khá giả gì nên tổ chức cưới đơn sơ, song cũng có bạn bè đến chia vui, chúc phúc. 2 đứa con lần lượt ra đời như vun bồi thêm tình cảm vợ chồng.

Cuộc sống gia đình vốn khó khăn thiếu trước hụt sau, chị Thu phải làm thêm, phụ giúp chồng bươn chải lo cuộc sống. Sau ngày lao động về nhà, có tiếng cười trẻ con khiến chị Thu như quên bao vất vả, gia đình sống vui vẻ đầm ấm bên nhau.

Thế nhưng hạnh phúc kéo dài không được bao lâu thì sóng gió nổi lên. Người chồng sinh tật bồ bịch, lăng nhăng bên ngoài. Cuộc sống đầm ấm ngày nào thay bằng những trận cự cãi, cảnh “cơm không lành canh không ngọt” xảy ra như cơm bữa. Thương cho 2 đứa con, mỗi lần chứng kiến cảnh cha mẹ cãi nhau thì chúng sợ run, ngồi co ro trốn ở nơi góc nhà. Giận chồng, chị Thu dắt díu 2 con về bên mẹ ruột sinh sống, hy vọng chồng biết sai mà sửa lại bản tính.

“Gia đình khó khăn, tui ra ngoài làm. Ở nhà anh ấy không lo cho con cái còn lăng nhăng tình cảm. Lúc tôi đi làm vắng, anh ấy dọn đồ đạc, tủ lạnh, tivi, đầu đĩa, bếp gas, bình gas,… sang nhà người tình sống chung sống như vợ chồng. Tôi làm vất vả lo cho 2 đứa con, còn anh ấy thì không có trách nhiệm gì của người làm chồng, làm cha. Tôi sống ly thân để có thời gian anh ấy tỉnh ngộ lại quay về cùng lo gia đình, con cái…”- chị Thu trách chồng.

Chính quyền địa phương cũng nhiều lần đưa vụ việc ra hòa giải nhằm hàn gắn, nhưng cũng không có kết quả. Cuối cùng, chị Thu đưa đơn đến TAND huyện Bình Tân xin được ly hôn với Khanh- người chồng bội bạc. Tòa án cũng nhiều lần triệu tập Khanh đến hòa giải hàn gắn tình cảm vợ chồng lần cuối nhưng Khanh vẫn biệt tăm mà không có lý do nào. Cuối cùng, tòa án quyết định đưa vụ án ra xử vắng mặt Khanh. Tại tòa, chị Thu khẳng định không còn tình cảm với Khanh và xin được ly hôn. Chị Thu cũng yêu cầu được nuôi 2 đứa con và Khanh phải có trách nhiệm cấp dưỡng 2 đứa con đến tuổi trưởng thành (đứa lớn 10 tuổi, và đứa nhỏ 4 tuổi)… Tòa đã chấp nhận cho chị Thu ly hôn với Khanh và yêu cầu được nuôi dưỡng con của chị Thu.

Kết thúc phiên tòa, nhìn cảnh chị Thu dắt 2 đứa con ra về, nhiều người trách cứ Khanh vì tình cảm riêng tư, ích kỷ mà dẫn đến gia đình đổ vỡ. Người chồng bội bạc, người cha thiếu trách nhiệm chăm sóc con cái rồi sẽ tiếp tục bị dư luận lên án. Thời gian qua, tình trạng ly hôn xảy ra ngày càng nhiều, trở thành vấn đề nhức nhối xã hội và hệ lụy của những vụ án ly hôn chính những đứa trẻ thiếu người quan tâm, chăm sóc và vào đời với tâm lý bất ổn, dễ vướng vào tệ nạn xã hội.

Theo Vĩnh Long Online