Mất trộm, cô gái giăng bẫy bắt được kẻ “siêu lừa”

Ngày 12-10, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Tạ Vĩnh Thiên (SN 1992, ngụ phường 6, quận Tân Bình) để điều tra hành vi trộm cắp và lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Thiên đã có nhiều tiền sự và bị nhiều cơ quan công an quận, huyện truy tìm để xử lý.


Với vẻ ngoài thư sinh nên Thiên dễ dàng đánh lừa nhiều người

Với vẻ ngoài thư sinh nên Thiên dễ dàng đánh lừa nhiều người

Trước đó, sáng 9-10, Thiên đến thuê khách sạn trên đường Bắc Hải, phường 15, quận 10 để lưu trú. Đến rạng sáng hôm sau, thấy phòng đối diện mở cửa nhưng chị Đặng Thị Ngọc T. (SN 1990, quê Long An) cùng 2 người bạn lại đang ngủ say nên Thiên lẻn vào lấy nhiều tài sản có giá trị và hơn 8 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Thiên lúc hẹn các nạn nhân đi mua xe
Thiên lúc hẹn các nạn nhân đi mua xe

Bị mất tài sản, nhóm chị T. đã trình báo công an đồng thời lên kế hoạch bắt kẻ trộm. Trưa 11-10, bằng nhiều cách, chị T. đã hẹn được Thiên đến quán cà phê rồi bắt giao công an.

Không chỉ trộm cắp, Tạ Vĩnh Thiên còn lừa đảo nhiều người có nhu cầu bán xe máy rồi chiếm đoạt xe bỏ trốn. Cụ thể, ngày 3-9, sau khi thấy tin ông Quách Mồng Đức (SN 1967) rao bán xe máy trên mạng nên Thiên rủ một người bạn đi mua.

Tại một quán cà phê, Thiên nói ông Đức đưa chìa khóa để Thiên chạy thử nếu được sẽ mua giá cao. Sau đó, Thiên lấy xe máy bỏ trốn nên nạn nhân cùng người bạn của Thiên đến công an tố cáo.

Được biết, Thiên đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt xe tương tự. Ai là nạn nhân bị Thiên lừa chiếm đoạt xe, vui lòng liên hệ Đội CSĐTTP Hình sự Công an quận 10 (số 47 Thành Thái, phường 14, quận 10, ĐT: 08.38659272) để trình báo.

Tin-ảnh: Phạm Dũng