Bắt giam cựu người mẫu bán dâm 2 tỉ đồng/3 đêm

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) và kênh Front Line của Trung Quốc, hồi tháng 8-2014, công an TP Tảo Trang của tỉnh Sơn Đông kiểm tra các trao đổi trên mạng và tình cờ phát hiện một đoạn chat lạ với những cụm từ “3.000 nhân dân tệ ban đầu” hay “qua đêm quá đắt” và nhiều cụm từ tương tự, khiến giới điều tra nghi ngờ cuộc nói chuyện đề cập giao dịch bất chính nào đó.

Lực lượng chức năng sau đó giải mã được bí mật đằng sau cái tên ảo “mùa xuân”. Dù đối tượng này mới 18 tuổi nhưng đã tham gia các hoạt động môi giới bán dâm trên cả nước.

Người mẫu Tôn Tịnh Nhã bị bắt Ảnh: IFENG

Cảnh sát sau đó phát hiện thêm nhiều đối tượng tham gia đường dây bán dâm và cái tên đáng chú ý là Tôn Tịnh Nhã xuất hiện. Tôn Tịnh Nhã từng thu hút sự chú ý lớn của báo giới khi trở thành nhân vật chính trong cuộc thác loạn mang tên “Chốn hẹn hò” ở TP Tam Á thuộc tỉnh Hải Nam hồi tháng 4-2013. Do đó, cơ quan chức năng quyết định điều tra toàn diện vụ việc.

8 chuyên gia điều tra được cử đến Bắc Kinh, Thiên Tân, Quảng Châu, Thâm Quyến và một số nơi khác để thu thập thông tin về các nghi phạm. Nhờ đó, mạng lưới bán dâm sử dụng mạng xã hội bị phanh phui. Tôn Tịnh Nhã được xác định là người mẫu đã giải nghệ năm 2013 để làm gái bao cho một khách hàng, từng được trả 600.000 nhân dân tệ sau 3 đêm đi khách.

Tôn Tịnh Nhã từng kiếm được 600.000 nhân dân tệ sau 3 đêm ngủ với khách. Ảnh: IFENG
 

Nhiều nghi phạm bán dâm trong đường dây này là những người có trình độ cao, thậm chí là những giám đốc điều hành doanh nghiệp có tiếng, một số người mẫu, nữ diễn viên trẻ.

Hiện tại, cảnh sát Sơn Đông đã thu thập được thông tin của 67 người, tạm giam hơn 20 người và có quyết định bắt giữ 11 người. Hầu hết những đối tượng liên quan trong đường dây này đều là những người sinh sau năm 1990.

H.Bình (Theo Sunningview, Ifeng)