Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên lề đường

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: Báo Nghệ An
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: Báo Nghệ An

Chiều ngày 14-10, ông Đậu Chí Công, Trưởng công an xã Nghĩa Hội (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), cho biết cháu bé hơn 3 ngày tuổi được người dân phát hiện trước cổng một nhà dân đã được đưa đến trạm y tế xã chăm sóc, hiện sức khỏe cháu bé tương đối ổn định.

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa ngày 13-10, ông Ngô Đình Luận (SN 1957, trú xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội) nghe tiếng khóc trẻ con trước cổng nhà mình. Tò mò, ông Luận đến gần xem thì bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 3-4 ngày tuổi bọc trong khăn.

Sự việc được trình báo chính quyền địa phương, cháu bé được đưa đến trạm y tế để chăm sóc. Sau khi được chăm sóc sức khỏe, hiện tại, cháu bé đang được vợ chồng anh N.V.P. (trú xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội) nuôi dưỡng, chăm sóc.

“Sau khi sức khỏe cháu bé ổn định, địa phương tạm thời giao cho một gia đình trên địa phương chăm sóc cháu, đồng thời thông báo trên các phương tiện truyền thông, loa truyền thanh để gia đình cháu bé bị thất lạc đến nhận lại. Trong trường hợp không có ai đến nhận thì cháu bé sẽ được làm thủ tục cho nhận con nuôi” - ông Công cho biết thêm.

Hải Vũ