Cãi nhau vì cháy vé phim "Lửa Thiện Nhân"

Thiện Nhân (hàng đầu) cùng bạn bè và mẹ nuôi Mai Anh (váy trắng) trong buổi ra mắt bộ phim

19 giờ 30 tối 16-10, dù đã quá giờ chiếu suất áp chót bộ phim Lửa Thiện Nhân tại rạp Ngọc Khánh (Hà Nội), vẫn còn nhiều khán giả “cãi nhau” với nhân viên bán vé vì đã đưa con đến mà không mua được vé xem phim.

Thậm chí, bức xúc trước những lời to tiếng có phần thái quá của một nữ khán giả trung tuổi đưa con đi xem, một số khán giả khác đã phản ứng bằng những góp ý thẳng thắn “đưa con đi xem một bộ phim tử tế thì chị nên có những ứng xử tử tế”.

Do phòng chiếu của rạp Ngọc Khánh khá nhỏ, hệ thống bán vé lạc hậu, phải đánh dấu ghế ngồi bằng tay, trong khi lượng khán giả đến với bộ phim rất đông nên tình trạng quá tải là không tránh khỏi. Theo ghi nhận của phóng viên tối 16-10, rất nhiều bậc bố mẹ đã chở con đi xem phim này, thậm chí có cả những em bé chỉ mới 2-3 tuổi.

Dù đã quá giờ chiếu nhưng nhiều người vẫn muốn vào xem phim Lửa Thiện Nhân tối 16-10

Bộ phận bán vé của rạp Ngọc Khánh cho hay rất nhiều người đã đặt lịch xem Lửa Thiện Nhân cho nhiều ngày sau. Đến tối 16-10, tất cả các suất chiếu của Lửa Thiện Nhân đều đã hết vé. Lãnh đạo rạp Ngọc Khánh cho hay rất trân trọng được phát hành một bộ phim “tử tế”, nhưng bà cũng mong muốn bộ phim sẽ được nhiều đơn vị phát hành phim khác vào cuộc để đến được rộng rãi với khán giả.

Bộ phim của đạo diễn Đặng Hồng Giang kể về hành trình vất vả và đầy xúc động “tìm lại chính mình” của Thiện Nhân, cậu bé từng chịu nỗi đau đau tột cùng ngay khi vừa sinh ra đã lấy đi không ít nước mắt khán giả. Bộ phim khiến khán giả ngập tràn cảm xúc về tình người, về sự sẻ chia, về lòng tốt không mảy may chút vụ lợi của những con người trên khắp thế giới, đặc biệt là mẹ nuôi của bé, chị Mai Anh.

Lần đầu tiên, nhiều khán giả được chứng kiến trọn vẹn hành trình gian khó đầy ắp những nỗi đau của Thiện Nhân, từ khi em sinh ra với cơ thể đầy kiến bu, thú vật ăn mất một chân và bộ phận sinh dục đến những ngày đầu tiên về nhà mẹ nuôi Mai Anh, ghẻ lở đầy người, ăn nhiều đến mức cả nhà phải giấu đồ ăn vì sợ no đứt ruột mà chết. Mỗi cuộc phẫu thuật, mỗi chuyến đi, đến Thái Lan, Đức, Mỹ, Ý đều đem lại những cảm xúc dâng trào. Vui khi bé đứng được thẳng, vui khi bé có thể tè “bắn hết vào mặt mẹ”, và hạnh phúc vô bờ khi Nhân trải qua ca phẫu thuật 9 tiếng để có “con chim xinh xinh”.

Nỗi đau của Thiện Nhân khiến nhiều khán giả bật khóc, nhưng họ cũng khóc vì bên cạnh những nỗi đau ấy, là lòng tốt vô hạn của những “ông bụt”, “ông tiên”, của những người có tên và không có tên trên màn ảnh, những người góp từng 50.000 đồng cho Thiện Nhân sang Ý phẫu thuật. … Đó là GS Đinh Tuệ, Việt kiều tại Mỹ, là ông Greig Craif (Chủ tịch Quỹ phòng chống thương vong châu Á), người bị coi là điên khi kiên quyết tìm mọi cách chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhi, là bác sĩ Roberto, người đến từ nước Ý với đôi bàn tay vàng, coi Việt Nam là nhà và sẵn sàng mổ miễn phí cho các bé. Là nhà báo Lee người Singapore làm mọi cách để quyên góp hơn 100.000 USD cho Thiện Nhân và các bé bị khuyết tật bộ phận sinh dục có tài chính chữa bệnh….

Rất nhiều người quan tâm đến bộ phim "tử tế". Để thực hiện bộ phim dài 3 năm này, đạo diễn đã phải "cầm" nhà như một sự thôi thúc phải làm để có kinh phí làm phim.

Nhưng nếu chỉ dừng lại ở câu chuyện của Thiện Nhân, bộ phim đã không có sức lan tỏa như thế. Lửa Thiện Nhân đã nối dài tới nhiều số phận bất hạnh khác nhau, từ TP HCM, Đà Nẵng, Lào Cai, Hòa Bình… đến rất nhiều tỉnh thành khác.

Từ câu chuyện của “chú lính chì” Thiện Nhân, hàng nghìn trường hợp khuyết tật bộ phận sinh dục khác đã được các bố mẹ gửi đến chị Mai Anh, nhiều và đau đớn đến nỗi người mẹ này không dám gặp các bệnh nhân, vì chị muốn nén lại cảm xúc của mình. Người mẹ này tâm sự, hành trình chữa bệnh cho Thiện Nhân, và sau này là nhiều em bé khác mà “Quỹ Thiện Nhân” giúp đỡ là một hành trình vô cùng mệt mỏi. Nhưng mỗi lần thấy “chùn”, thấy “oải”, chị lại thấy có người đẩy mình đi. “Tôi đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều người, và hành trình ấy cứ tiếp tục mãi. Đã có khoảng 1.000 hồ sơ gửi đến chúng tôi, và nó là 1.000 nỗi tuyệt vọng của các ông bố bà mẹ khi nghĩ về việc không có người nối dõi” - mẹ nuôi của Thiện Nhân xúc động cho biết.

Tin - ảnh: Yến Anh