Pha thuốc diệt cỏ cho con uống chỉ vì... giận chồng đi nhậu

Chiều 23-10, đại tá Mai Vĩnh Bình - Trưởng Công an huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên - cho biết công an huyện này đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân một phụ nữ pha thuốc trừ cỏ vào sữa cho 2 con uống rồi tự vẫn, xảy ra tại xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa.

Chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1994), người pha thuốc diệt cỏ ép con tự vẫn theo mình, quê ở thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Chị Thảo sang huyện Sơn Hòa làm thuê, bán hàng cho một xưởng tôn rồi quen và cưới T.V.T, tài xế xe tài của xưởng.

Cả 2 ở tại xưởng, sống rất hạnh phúc, chưa bao giờ to tiếng lẫn nhau. Hai đứa con song sinh (SN 2013) của vợ chồng Thảo là Tô Khánh D. và Tô Khánh N. đẹp như thiên thần, lanh lợi, được cả xóm yêu mến. Tuy nhiên, chồng Thảo có tật hay la cà, rượu chè với bạn bè.

Bà Nhạn (đầu tiên bên phải) kể lại vụ việc đêm Thảo pha thuốc cỏ vào sữa cho con uống

Đêm 18-10, Thảo đưa 2 con sang nhà hàng xóm, than thở về chuyện chồng hay nhậu rồi gọi điện thoại cho chồng. Tuy nhiên, mãi đến khuya, anh T. mới về nhưng say lăn ra ngủ. “Vì vậy mà nó buồn, pha thuốc cỏ vào sữa cho con uống rồi mình cũng uống thuốc cỏ đặng chết luôn. Nhưng vừa uống xong thì sợ chết, nó mới gọi người đến giúp. Một người làm ở xưởng đã chở mẹ con nó đi bệnh viện. Thật tình, còn trẻ quá nên nghĩ không tới”- bà Nhạn, một người hàng xóm, cho biết.

Theo Công an xã Suối Bạc, sau khi bệnh viện xúc ruột, hiện Thảo được điều trị bằng thuốc nam tại tỉnh Đắk Nông.

Về sức khỏe của 2 con chị Thảo, một nguồn tin của Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM)  cho hay qua kiểm tra, cháu N. bị ngộ độc nhẹ, hiện độc chất trong cơ thể không còn nên đã cho xuất viện. Còn cháu D. nặng hơn nên vẫn đang được theo dõi và điều trị. Khi bệnh viện tiếp nhận, 2 cháu có tình trạng ngộ độc hoạt chất Paraquat trong thuốc diệt cỏ nhưng ở mức độ nhẹ.

Hồng Ánh