In kỹ thuật số tạo thị trường riêng

InKyThuatSo.com là một trong những đơn vị sớm ứng dụng công nghệ in tiên tiến và thương mại điện tử (TMĐT) để nâng chất lượng, thu hút khách hàng.

Dần chiếm thị phần ngành in

Trong thời đại công nghệ liên tục cải tiến, ngành in cũng không ngoại lệ. Máy in kỹ thuật số (KTS) góp phần không nhỏ trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro cho máy in offset truyền thống. Sau 10 năm, in KTS đã dần chiếm một phần thị phần của các ngành in khác bởi khả năng in nhanh và số lượng tùy chọn.

Các nhóm sản phẩm in truyền thống như: sách, báo, tạp chí, tờ rơi, catalogue... đang chuyển dần sang KTS. Đây là phân khúc có tốc độ phát triển nhanh hiện nay, chiếm 15% thị trường in ấn. Nguyên nhân là do lượng ấn bản in truyền thống giảm nhiều.

Lượng báo in đang ngày càng giảm dần so với trước do người đọc có xu hướng dùng các thiết bị số thay cho báo giấy hằng ngày. Báo chí cũng đã dần thay đổi, đã có thêm nhiều màu sắc để thu hút bạn đọc hơn. Số lượng catalogue quảng cáo vẫn tồn tại nhưng cũng giảm dần do nhà quảng cáo chuyển sang quảng cáo trực tuyến.

Tờ rơi hay tập sách quảng cáo (brochure), chiếm một thị phần lớn trong lĩnh vực in ấn, cũng đã được cá nhân hóa. Phần lớn nội dung của chúng đã thay đổi để phù hợp hướng tới từng hộ gia đình, đối tượng khách hàng. Tờ rơi không còn đơn thuần hiển thị thông tin mà còn mang tính chất quảng cáo sản phẩm. Những quyển hướng dẫn sử dụng dần dần đã được thay thế bằng các dữ liệu số.

Bản chất ngành in thực sự đã thay đổi, phức tạp hơn, yêu cầu in nhanh và tần suất in linh động hơn. Điều này tạo ra áp lực cho in truyền thống, từ nhân viên kinh doanh cung cấp số lượng cho tới các nhân viên thực hiện công việc. Với những lợi thế công nghệ, in KTS đang dần chiếm ưu thế do: vòng quay ngắn hơn, bản in đồng nhất, giá rẻ hơn và có thể thực hiện với số lượng bản in thấp...

Năm 2005, ToChucSuKienVip.com là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện cho các thương hiệu lớn, các chương trình quảng bá quốc gia... Nhận thấy nhu cầu in ấn quảng cáo lớn nhưng luôn bị rào cản về số lượng tối thiểu và thời gian in ấn kéo dài, ToChucSuKienVip.com đã đầu tư và ứng dụng giải pháp in KTS để đáp ứng nhu cầu trên. Đến năm 2006, mảng in ấn chính thức tách ra hoạt động độc lập với thương hiệu InKyThuatSo.com. Năm 2009, Công ty In Kỹ Thuật Số ra đời đã mạnh dạn đầu tư hàng loạt máy móc công nghệ mới để nâng cấp tốc độ và chất lượng bản in tương đương trên máy in offset. Với thời gian thực hiện rất ngắn, in KTS phù hợp cho việc in decal, tem vỡ, tem bạc, tem bảy màu, catalogue, brochure với số lượng tùy chọn, danh thiếp, in khổ lớn trang trí ngoài trời với chất liệu hiflex, PP, decal...

Công nghệ in kỹ thuật số ngày càng được ưa chuộng.

Thu hút khách hàng nhờ TMĐT

Theo ông Trương Võ Tuấn, Giám đốc Công ty In Kỹ Thuật Số, đặc thù của ngành in KTS là đáp ứng nhu cầu in số lượng không quá lớn, dữ liệu tùy biến nhiều, in nhanh lấy liền, nên để tạo được nguồn khách hàng lớn và ổn định ngành in KTS cần kết nối với càng nhiều khách hàng càng tốt. Thời điểm phát triển của ngành in KTS cũng trùng hợp với thời kỳ bùng nổ internet và các sàn TMĐT. Chính khả năng kết nối không giới hạn về địa lý, thương mại điện tử có thể giúp các công ty in tích hợp công nghệ hiện đại tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng khách hàng lớn.

InKyThuatSo.com là trang web đầu tiên dùng internet để kết nối với khách hàng, cung cấp kiến thức về in KTS, tư vấn giải pháp cho các sản phẩm in, minh bạch hóa cách tính giá in, tạo niềm tin cho khách hàng.

Bên cạnh việc xây dựng hệ thống website TMĐT, hướng đi mới của InKyThuatSo.com là tham gia vào các hệ sinh thái kinh doanh trực tuyến lớn. Trong năm 2015, trở thành đối tác của mạng xã hội MuaBanNhanh.com, In Kỹ Thuật Số đã đạt kết quả kinh doanh tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn từ các kênh điện thoại di động, tiểu thương, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên mạng xã hội này.

P.V