Giá đắt cho "cuộc tình trẻ con"


Mai Thanh Hảo nhận bản án nghiêm khắc để trả giá cho hành vi dại dột, thiếu hiểu biết pháp luật

Mai Thanh Hảo nhận bản án nghiêm khắc để trả giá cho hành vi dại dột, thiếu hiểu biết pháp luật

Đôi trẻ người năm nay vừa bước vào tuổi 18, người bước qua tuổi 13. Thay vì ở lứa tuổi ăn chưa no lo chưa tới này, 2 trẻ chuyên tâm học hành thì lại sớm vương vào yêu đương. Đáng tiếc hơn, 2 đứa không dừng lại ở tình yêu trong sáng mà đã vượt qua mức giới hạn.

Đứng trước vành móng ngựa cách nay vài ngày, bị cáo Mai Thanh Hảo (SN 1997) gương mặt non choẹt, tỏ ra run sợ trình bày hành vi phạm tội làm nhiều người dự khán nghe qua cảm thấy xót lòng. Hảo cho rằng mình yêu thương bạn gái chân thật, không lợi dụng và cũng không hề biết yêu trẻ em là phạm tội.

Hảo ở vùng quê xã Thạnh Quới (Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), gia đình nghèo, học mới lớp 9 thì nghỉ về phụ giúp gia đình lo mưu sinh. Hàng ngày, Hảo phụ bán quán nhậu ở xã kế bên rồi quen M. nhà cũng gần bên, thường tới lui chơi. Thời điểm quan nhau, tuy còn ở tuổi trẻ em (12 tuổi 8 tháng) nhưng M. ra dáng người phổng phao, khiến chàng trai mới lớn như Hảo không khỏi xao lòng. Sau vài lần nói chuyện làm quen, 2 đứa yêu nhau sâu đậm.

M. ngồi hàng ghế đầu, vẻ rất hồn nhiên của tuổi trẻ em, thỉnh thoảng đưa mắt lên nhìn người bạn trai đứng trước vành móng ngựa mà chẳng chút lo lắng gì. M. bảo rằng 2 đứa đến với nhau thật lòng và tự nguyện cho nhau, không ép buộc.

Cha của M. ngồi kế bên dáng người kham khổ, đôi mắt đượm buồn nói như trách con gái của mình: “Gia đình suốt ngày lo cuộc sống và M. cũng theo phụ giúp nhưng về tới nhà là lẻn đi mất. Nghi con cặp kè với bạn trai nên nhiều lần đi tìm nhưng không gặp. Tôi cũng không nghĩ chuyện con tác tệ như vậy… Trong chuyện này, cha mẹ cũng có một phần trách nhiệm thiếu quan tâm đến con cái”.

Khoảng tháng 10-2014, Hảo và M. quen biết nhau. Đến ngày 26-10-2014, Hảo chủ động nhắn tin điện thoại cho M. rủ đi chơi.

Tiếng sét ái tình cùng mẫu tin nhắn “có cánh” khiến cô bé mới yêu như M. không thể kiềm chế được lòng mình nên trốn nhà đi gặp bạn trai. Xong việc ở quán, Hảo “chôm” rượu rồi cùng với M. trốn nhà đi đối ẩm. 2 đứa đến nhà ông nội của Hảo là Mai Văn Bi, ra sau vườn trải tấm lót bày tiệc nhậu, nhâm nhi tâm sự.

Tuy mới quen nhau nhưng cả 2 nói chuyện rất mùi mẫn, xưng hô là vợ chồng. Đêm khuya thanh vắng, 2 đứa uống 1/2 lít rượu. Hảo thố lộ tình cảm: “Nay, vợ cho chồng nghen” (ý nói quan hệ tình dục). Trong cơn say men rượu, không cần do dự, M. gật đầu ưng thuận.

Sau lần làm “chuyện người lớn”, M. thường xuyên trốn nhà theo Hảo đi chơi. Đến ngày 14-1-2015, M. tiếp tục trốn gia đình cùng người yêu đi chơi và lần này 2 đứa tiếp tục làm “chuyện người lớn” và đến rạng sáng hôm sau mới về nhà.

Anh Trần Văn N.- cha của M.- kể lại vụ việc: Bữa đó, gia đình buôn bán về loay hoay thì M. trốn đi mất. Đêm tối con gái ra ngoài rất nguy hiểm, cha mẹ như ngồi trên đống lửa. Gia đình tỏa ra đi tìm nhưng không biết con ở đâu. Đến sáng hôm sau, con mới về, gạn hỏi thì con khai đi chơi với bạn trai. Ở nông thôn, suốt ngày làm tất bật lo cuộc sống ít để ý đến thay đổi khác lạ của con. Điều khiến gia đình bàng hoàng hơn là M. khai nhiều lần đi chơi và tự nguyện quan hệ tình dục với Hảo…

Tại tòa, ông Bi (ông nội của Hảo) năm nay đã gần 80 tuổi xin tòa giảm nhẹ tội cho cháu nội và chấp nhận bồi thường khắc phục hậu quả theo yêu cầu gia đình bị hại. Bởi Hảo có hoàn cảnh đáng thương, sống thiếu thốn tình cảm, dạy dỗ của cha mẹ. Hảo nghỉ học sớm vào đời bươn chải cuộc sống, nhận thức về pháp luật hạn chế. Cha mẹ của M. thì tỏ ra bức xúc, yêu cầu xử lý Hảo theo pháp luật.

Phiên tòa kết thúc bằng bản án nghiêm khắc 10 năm tù đối với Hảo. Ngoài mức án 10 năm tù, gia đình của M. yêu cầu Hảo bồi thường nhân phẩm, tổn thất tinh thần, sức khỏe là 40 triệu đồng.

Đứng nhìn bạn trai tra tay vào còng và bị giải ra xe về trại giam, M. vẫn ngây thơ đứng nhìn như một đứa trẻ. Chiếc xe tù lăn bánh, M. nhìn theo rồi cùng cha mẹ ra về, kết thúc một cuộc tình non trẻ đầy sóng gió.

 

Theo Báo Vĩnh Long