Trần Lập cảm ơn đồng nghiệp, bạn bè động viên

“Cám ơn các anh chị và các bạn đã động viên suốt tối qua! Mình được mách quá nhiều phương án điều trị, chỗ nào cũng hay cả. Thế nhưng, ung thư có nhiều loại và mỗi người có 1 tình trạng khác nhau. Mình không thể chạy theo thử chữa những nơi có trường hợp thành công cho loại ung thư và dạng thể trạng khác mình được. Mình thỉ chỉ có một thân thể và không thể còn phép thử cho tất cả mọi nơi. Rất cảm kích tấm lòng anh chị và các bạn nhưng mình sẽ làm hết khả năng mình có.

Nhưng thôi: "Âu lo làm chi nơi xa vời. Sống có lúc đời có số ". Các bạn quá đáng yêu và yên tâm nhé, mình sẽ ổn thôi và còn rất nhiều việc phải làm vì ký hợp đồng rồi. Tất nhiên là cả lịch chơi cuối năm nay nữa chứ!... Thôi thứ 6 mổ xong mình đành tạm hoãn tập huấn kỹ năng lái moto địa hình enduro bên Thái. Nhưng mình còn phải đưa các bạn học phổ thông đi giải ngố Mộc Châu này!...” – Trần Lập chia sẻ.

Trần Lập cho biết sẽ mổ vào thứ 6
Trần Lập cho biết sẽ mổ vào thứ 6

Chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng dòng chia sẻ này đã có hơn 21.000 lượt like (thích) với nhiều động viên. Ca sĩ Hồng Nhung viết: “Tinh thần vững mạnh của Bức Tường, Lập ơi! Cầu nguyện cho em!”. Trần Lập một lần nữa cảm ơn “đàn chị” và khẳng định sẽ ổn. Ca sĩ Phương Thanh động viên: “Tinh thần, ý chí vững mạnh!”...

Trước đó, chiều 4-11, Trần Lập gây sốc cho đồng nghiệp, người hâm mộ khi chia sẻ rằng bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư và lên phác đồ điều trị. Nhiều đồng nghiệp động viên anh: “Chiến thắng hết bệnh tật và sẽ thật khoẻ mạnh anh nhé!” – ca sĩ Trung Quân viết; “Chúc anh sẽ vượt qua chuyện nhỏ như con thỏ này nhé!” – ca sĩ Pha Lê viết; “Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh, em chúc anh sức khoẻ!” – Lê Hiếu viết; “Em chúc anh sức khỏe, lòng tin và vững vàng. Anh cố lên nhé anh!” – Phan Lê Ái Phương viết; “Chiến đấu và chiến thắng nào người lính!” – MC Phan Anh viết; “Chiến đấu đến cùng anh nhé!” – người mẫu Thúy Hạnh viết; “Kiên cường anh nhé!” – Phạm Anh Khoe viết...

Tối 3-11, Trần Lập đăng tải những hình ảnh anh nằm trong bệnh viện. Anh viết: "Tỉnh dậy thấy trần nhà trắng toát. Lập tức check in. Giờ chỉ đói thôi chứ không vấn đề gì" và anh vẫn trả lời tin nhắn hỏi thăm của mọi người. Dù cập nhật thông tin bệnh của mình trên Facebook nhưng nam ca sĩ, nhạc sĩ này không trả lời điện thoại các báo về chi tiết bệnh tình.

Anh đăng ảnh vào bệnh viện ngày 3-11 trước khi được chuẩn đoán bị ung thư
Anh đăng ảnh vào bệnh viện ngày 3-11 trước khi được chuẩn đoán bị ung thư

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock được nhiều người yêu thích Bức Tường, một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, thành lập năm 1995. Ban nhạc trưởng thành từ phong trào ca nhạc sinh viên từ Trường Đại học Xây dựng và đã chuyên nghiệp hóa sự nghiệp âm nhạc vào năm 1998 với dấu mốc là đêm nhạc "Khoảnh khắc giao thời". Năm 2000, ban nhạc chính thức lấy tên là Bức Tường.

Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá, Đường đến ngày vinh quang, Người đàn bà hóa đá, Bình minh sinh viên 2000... Hiện Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình.

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook