HAGL gặp khó ở Giải U21 quốc tế

Đánh giá về những đối thủ sẽ chạm trán ở vòng bảng tại giải lần này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HAGL cho biết: “Đây là một bảng đấu tương đối khó khăn. U21 Hàn Quốc là đội bóng có đẳng cấp cao tại châu Á; trong khi U21 Myanmar có vài cầu thủ đã góp mặt trong tốp 4 ở VCK U19 châu Á, qua đó được dự VCK U20 thế giới. Do vậy, đây là đối thủ không hề dễ chịu”.

Năm ngoái, HAGL vô địch với lứa U19 của Văn Sơn (trái), Tuấn Anh, Công Phượng... Ảnh: Quang Liêm
Năm ngoái, HAGL vô địch với lứa U19 của Văn Sơn (trái), Tuấn Anh, Công Phượng... Ảnh: Quang Liêm

Theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, giải quốc tế năm nay có nhiều đội bóng mạnh nên không dễ cho U21 HAGL trong việc bảo vệ ngôi vô địch (năm ngoái, U19 HAGL dự giải và vô địch). “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, bởi đây chính là tiền đề và động lực tốt cho các cầu thủ HAGL trong việc chuẩn bị tham gia mùa giải 2016” - ông khẳng định. Lực lượng của HAGL tham dự U21 quốc tế tới đây sẽ là 25 cầu thủ ở độ tuổi dưới 21.

Dù chưa chốt danh sách nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định sẽ có những cái tên quen thuộc như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Thanh Tùng, Văn Sơn, Đông Triều, Văn Tiến, Hồng Duy. Ngoài ra, ông cũng trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở đội năng khiếu như tiền vệ Việt Hưng, Kim Hùng hay trung vệ Thắng Toàn, Tăng Tuấn...

Vào ngày 17-11, đội bóng phố núi sẽ có mặt ở TP HCM để bắt đầu chiến dịch bảo vệ chức vô địch. Lịch thi đấu của Giải U21 quốc tế chưa được ban tổ chức công bố do U21 Thái Lan chưa gửi danh sách chính thức.

M.Ngọc