Mật vụ Mỹ bị bắt vì gửi ảnh khỏa thân cho “thiếu nữ 14 tuổi”

Cuối tháng 8 vừa qua, ông Moore bắt đầu các cuộc trò chuyện khiêu dâm với một “thiếu nữ 14 tuổi” mà không biết rằng thiếu nữ này do một thám tử ở bang Delaware giả dạng.

Theo đơn khiếu nại gửi lên tòa án quận ở Delaware, ông Moore đã gửi hình khỏa thân của mình cho “bé gái” và yêu cầu quan hệ tình dục.

Hôm 9-11, ông Moore tự nộp mình cho cảnh sát bang Maryland và đối mặt một số tội danh, gồm cả gạ gẫm trẻ vị thành niên quan hệ tình dục. Khi bị cảnh sát thẩm vấn, ông này thừa nhận những hành vi kể trên diễn ra khi ông đang làm mật vụ tại Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ Mỹ đã cho ông Moore “nghỉ phép” và không bình luận về vụ việc.

Ông Lee Robert Moore. Ảnh: AP
Ông Lee Robert Moore. Ảnh: AP

Đây là bê bối mới nhất liên quan đến mật vụ Mỹ, cơ quan bảo vệ tổng thống. Hồi tháng 3 năm nay, 2 mật vụ uống rượu say khướt rồi lái xe đâm vào hàng rào an ninh ở Nhà Trắng.

Năm ngoái, cơ quan này cũng không ngăn được một người đàn ông mang dao nhảy qua hàng rào xâm nhập Nhà Trắng, một trong những bê bối an ninh lớn nhất kể từ khi Tổng thống Barack Obama nhậm chức vào năm 2009.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter hôm 12-11 sa thải trợ lý quân sự cấp cao của ông, trung tướng Ron Lewis, vì có “hành vi sai trái”. Ông Lewis mất chức sau một cuộc điều tra của tổng thanh tra Bộ Quốc phòng nhưng không rõ tội danh là gì.

Là trợ lý quân sự cấp cao, ông Lewis từng là cố vấn cho Bộ trưởng Carter về các vấn đề quân sự. Tuần trước, ông còn tháp tùng ông Carter trong chuyến đi đến châu Á.

P.Nghĩa (Theo Reuters)