Khủng bố rúng động Paris: Tất cả kẻ tấn công đã chết

Một nguồn tin an ninh cho biết tổng cộng 8 kẻ tấn công, trong đó có 7 tên mang đai chứa bom. 4 tên chết bên trong nhà hát Bataclan, 3 tên chết gần sân vận động quốc gia và tên còn lại bị tiêu diệt trên đường phố.

Những tên khủng bố bắt đầu tấn công bằng súng máy tại các tiệm cà phê bên ngoài đường rồi tiến vào nhà hát Bataclan và giết hại hơn 100 con tin tại đây trước khi cảnh sát đột kích giải cứu con tin. Theo Reuters, tổng cổng 118 người thiệt mạng chỉ riêng trong vụ tấn công trong nhà hát này.

 


Cảnh sát bắt một người trong vụ khủng bố tại Paris. Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát bắt một người trong vụ khủng bố tại Paris. Ảnh: Daily Mail

 

Cảnh sát địa phương xác nhận những kẻ tấn công tại nhà hát đã đánh bom tự sát khi cảnh sát ập vào làm 4 người thiệt mạng. Tất cả các địa điểm xảy ra khủng bố đều là những nơi bị đe dọa tấn công từ các nhóm cực đoan trong những tháng gần đây. Nhiều nhân chứng trong nhà hát Bataclan cho biết những kẻ khủng bố mang súng AK47. Chúng hét lên “Allah Akbar” và “điều này là vì Syria” trong khi nổ súng liên tục vào đám đông.

Cũng theo lời ông Cadot, trong khi đó, một nhóm tay súng khủng bố tấn công bên ngoài sân vận động Stade de France, gần đó có một nhóm khác tấn công một số các địa điểm trong thành phố, bao gồm bảo tàng nghệ thuật Louvre, Trung tâm Pompidou và khu mua sắm Les Halles. Tổng cộng hơn 150 người thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu chưa từng thấy ở Paris này.

Đỗ Quyên (Theo Guardian)