Vụ sập cần cẩu chết người: Khởi tố vụ án nếu có dấu hiệu hình sự

Ông Phồn cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ sập cẩu trục phải chờ kết luận trưng cầu giám định của Viện Khoa học hình sự. Trong vài ngày tới, công an sẽ trưng cầu giám định để có kết luận chính xác.

Hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin từ UBND TP Hải Phòng, nhà thầu thi công là Công ty Xây dựng Bạch Đằng 5 (thuộc Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng). Nạn nhân tử vong được xác định là  anh Lê Quang Bảy (SN 1966, trú phố Cấm, quận Ngô Quyền).

Ông Đỗ Trọng Đạt, Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng, nhấn mạnh: “Hải Phòng chưa có quy định cụ thể về loại phương tiện này. Tuy nhiên, các phương tiện, cẩu trục khi hoạt động phải được Bộ LĐ-TB-XH cấp phép, chủ đầu tư và đơn vị thi công phải chấp hành các quy định cụ thể trong luật xây dựng”.

Ông Đạt cũng cho biết chiếc cần cẩu trục bị sập mới được Trung tâm Kiểm định chất lượng Hà Nội kiểm định tháng 11-2015, thời hạn đến hết năm 2016.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Hữu Thư - Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng - cho hay: UBND TP đã chỉ đạo, yêu cầu ngừng thi công để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tin-ảnh: Tr.Đức