17 công nhân ngộ độc khí CO tại kho đông lạnh

Sáng 2-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết tối 1-12, bệnh viện tiếp nhận 17 công nhân bị ngộ độc khí Carbon monoxide (công thức hóa học CO).

Theo điều dưỡng trưởng Đặng Văn Khoa, Khoa Nội tổng hợp thần kinh của bệnh viện, các công nhân nhập viện trong tình trạng chung đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi. Các bác sĩ nhận định những ca này bị ngộ độc khí CO.


Một công nhân bị ngộ độc đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Một công nhân bị ngộ độc đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Đến sáng 2-12 đã có 15 công nhân xuất viện do tình hình sức khỏe đã ổn định. Hai trường hợp nặng nhất là chị Nguyễn Thị Thảo (ngụ huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) và chị Nguyễn Thị Thao (ngụ huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đang điều trị tại Khoa Nội thần kinh.

Thông tin ban đầu cho biết vào chiều 1-12, khi đang làm việc trong kho lạnh của Công ty TNHH hải sản Bền Vững (KCN Suối Dầu, huyện Cam Lâm), các công nhân có triệu chứng buồn nôn, đau đầu. Lập tức, những người này được đưa đi cấp cứu.

Theo ông Khoa, khí CO dùng trong công nghiệp thủy sản để làm đông lạnh, trong trường hợp bị rò rỉ, công nhân hít phải sẽ dẫn đến ngộ độc. CO kết hợp với Hemoglobin trong hồng cầu làm biến đổi cấu trúc Hemoglobin, khiến hồng cầu không thể vận chuyển ô-xy tới các tế bào cơ thể. Do đó, tế bào thiếu hụt ô-xy, rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh thậm chí tử vong.

K,Nam