Hành hung phụ nữ để giành chỗ buôn bán trên vỉa hè

Đến ngày 6-12, chị Đỗ Thị Kiều Minh (38 tuổi, ngụ phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) vẫn còn nằm điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để bác sĩ theo dõi những chấn thương trên cơ thể, đặc biệt là ở vùng đầu do bị đánh.

Trước đó, chiều 4-12, chị Minh đang đứng bán nước trên vỉa hè trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thì bị Lê Minh Đức (tức Đức Mập, 32 tuổi, ngụ TP. Thủ Dầu Một) rượt đánh. Chị Minh kể: “Đức cũng bán cà phê, nước ngọt bằng xe đẩy như tôi. Hôm đó, có người khách không mua của Đức mà ghé tôi mua. Đức liền nhào tới nắm đầu tôi đánh. Tôi thoát được chạy qua đường rồi vào nhà tắm của dân đóng cửa lại trốn. Đức cầm cán dù bằng sắt truy theo. Đức đập nát cửa nhà tắm rồi xộc vô đánh tôi tối tăm mặt mũi”.

Hành hung phụ nữ để giành chỗ buôn bán trên vỉa hè
Hành hung phụ nữ để giành chỗ buôn bán trên vỉa hè

Lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an TP. Thủ Dầu Một cho biết trước mắt công an đã tạm giữ Đức để làm rõ hành vi “Hủy hoại tài sản”. Được biết, trong lúc giằng co với Đức, chị Minh bị vỡ một điện thoại cảm ứng trị giá khoảng 3,5 triệu đồng. Đức còn đập vỡ dụng cụ buôn bán (xô đá) của chị. Khi bị đưa về công an phường, trong lúc nóng giận, Đức còn đập vỡ mặt bàn của công an.

Chị Minh cho biết mình bán nước tại khu vực trên đã 14 năm còn Đức mới bán khoảng 3 tháng. Chị Minh uất ức kể: “Đức nói “Tao không cho mày bán nữa! Địa bàn này là của tao”. Có lần Đức đập nát hết mấy cái bàn của tôi. Có lần, trong lúc vắng khách, tôi ngồi cho con bú cũng bị Đức rượt đuổi. Vợ chồng tôi rất sợ vì Đức quen thân nhiều giang hồ”.

Tin-ảnh: P.Tuyết