Tử hình kẻ si tình, đâm chết người mình yêu

Ngày 8-12, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án tử hình đối với bị cáo Huỳnh Thanh Hiền (SN 1995, ngụ quận 8, TP HCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4-2014, Huỳnh Thanh Hiền có quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Thạch Thị Huổi (ngụ quận 6, TP HCM). Hai người thường xuyên điện thoại, hẹn hò. Trong thời gian này, chị Huổi sống chung như vợ chồng với anh Lý Chính Minh tại quận 6.

Sau 2 tháng quen biết, chị Huổi tránh mặt, muốn chấm dứt tình cảm với Hiền. Si tình, Hiền nhiều lần điện thoại, đến tận nhà tìm, mong cứu vãn tình cảm.

Huỳnh Thanh Hiền lãnh án tử hình
Huỳnh Thanh Hiền lãnh án tử hình

Đến tối 26-8-2014, Hiền đợi chị Huổi trước chỗ làm của chị. Thấy anh Minh chở chị Huổi ra khỏi chỗ làm, Hiền chạy xe đuổi theo. Đến đầu hẻm vào nhà, chị Huổi không theo anh Minh vào nhà mà xuống xe và ra gặp Hiền.

Cả 2 đang nói chuyện thì xảy ra cãi vã. Lúc này, chị Huổi có điện thoại. Nghĩ chị Huổi quen người khác nên Hiền nổi máu ghen, rút con dao Thái Lan thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào ngực chị. Dù chị Huổi đã gục ngã nhưng Hiền vẫn không buông tha, tiếp tục dùng dao đâm liên tục vào lưng cho đến khi nạn nhân gục hoàn toàn trong vũng máu. Hiền ném hung khí lại hiện trường rồi lên xe tẩu thoát.

Chị Huổi chết trong bệnh viện.

Hiền sống lang thang ở quận Thủ Đức đến ngày 28-8-2014 thì bị bắt giữ.

Tin - ảnh: H.Nhung