Ngư dân gốc Việt bị sát hại dã man tại Campuchia

Thi thể nạn nhân được tìm thấy với nhiều vết thương dài và sâu phía sau hộp sọ. Cảnh sát huyện Kampong Leng cho rằng những vết thương này do rìu gây ra và nạn nhân chết ngay lập tức.

Một khu vực có nhiều người đánh bắt cá ở Campuchia Ảnh: Insider journeys

Theo cảnh sát, nạn nhân được xác nhận là ngư dân người gốc Việt, tên Chroeng Yaing Kong, 42 tuổi, sống ở xã Chhnok Trou, tỉnh Kampong Chhnang.

Người thân và hàng xóm cho biết ông Chroeng Yaing Kong cùng một số ngư dân khác đánh bắt ở một khu vực quen thuộc mỗi ngày. Tuy nhiên, hôm 6-12, ông đứng cách xa nhóm ngư dân của mình khi hai người đàn ông bịt mặt xuất hiện. Một tên chĩa súng vào người ông và kẻ còn lại tấn công nạn nhân bằng rìu. Những người chứng kiến nói rằng hai nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường bằng một chiếc thuyền. Cảnh sát tuyên bố đây là một vụ “tấn công trả thù”.

Phó văn phòng cảnh sát Kampong Chhnang Buor Savath cho hay: “Theo báo cáo ban đầu, cuộc tấn công phát sinh do thù hận. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa rõ vấn đề mâu thuẫn trong vụ việc. Tôi không thể thông báo chi tiết trong khi cảnh sát đang điều tra”.

Xuân Mai (Theo Khmertimeskh)