Pin nhiên liệu giúp Drone hoạt động lâu

Công ty chuyên về năng lượng Intelligent Energy đang phát triển loại pin nhiên liệu hydro giúp máy bay điều khiển từ xa (Drone) hoạt động trong nhiều giờ.

Mẫu Drone hoàn chỉnh dùng pin hydro do Intelligent Energy nghiên cứu.

Trang công nghệ Engadget cho biết loại pin nhiên liệu này có trọng lượng rất nhẹ, giúp tiết kiệm tiêu hao năng lượng khi cất cánh và dễ điều khiển Drone hơn. Mẫu Drone do Intelligent Energy nghiên cứu sử dụng công nghệ kết hợp giữa một tế bào nhiên liệu siêu nhẹ với một thỏi pin, năng lượng cung cấp cho Drone thậm chí có thể lâu hơn tới vài giờ thay vì chỉ tối đa khoảng 20 phút như hiện nay. Ngoài ra, các tế bào nhiên liệu có thể giảm đáng kể khoảng thời gian cần để nạp lại năng lượng giữa các chuyến bay, thường từ 1 đến 2 tiếng. Với ưu điểm này, việc dùng Drone để phục vụ giao hàng sẽ khả thi hơn.

Trước đó, Horizon Unmanned Systems cũng từng nghiên cứu mô hình tương tự với thời gian bay lên tới 4 giờ. Intelligent Energy là một tập đoàn công nghệ năng lượng chuyên phát triển các hệ thống nhiên liệu hydro sạch và hiệu quả cho ô tô, thiết bị điện tử tiêu dùng và phân phối điện năng cho thị trường toàn cầu.

Dự kiến Intelligent Energy sẽ trưng bày loại pin hydro này tại CES 2016 diễn ra vào đầu năm tới.

M.Vy