Lan Khuê vẫn chiến thắng!

Thế nhưng, theo dõi hành trình của Lan Khuê tại cuộc thi lần này, nhiều khán giả thấy tiếc cho đại diện của Việt Nam. Đáng lý cô gái xinh đẹp này, với sự đồng lòng bầu chọn của công chúng Việt, đã được đặc cách vào tốp 5 theo công thức 5+1 như quy định ban đầu của cuộc chơi. Song, cuối cùng thì Lan Khuê chỉ có thể dừng ở tốp 11 theo công thức 10+1 do chính ban tổ chức cuộc thi đưa ra chóng vánh mà chỉ có họ mới biết được lý do vì sao! Một kết quả bất công không chỉ đối với Lan Khuê mà còn cho cả công chúng Việt, những người đã nỗ lực tham gia bầu chọn cho cô.

Lan Khuê trình diễn trang phục dạ hội tại đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2015
Lan Khuê trình diễn trang phục dạ hội tại đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2015

“Điều gì không giết được tôi sẽ khiến tôi mạnh mẽ hơn.Tôi vẫn tồn tại và vẫy vùng ở tận đáy vì tôi biết có biết bao người ở đất nước mình đang ngày đêm chung tay, đoàn kết vì dải băng Việt Nam mà tôi đang đeo. Tôi khóc cạn nước mắt khi không được xuất hiện trong tiết mục mở màn “Dances of The World” (như ban tổ chức đã thông báo trước đó - PV). Tôi sững sờ với điểm số khi các phần thi của mình đều được đánh giá cao và nhận được sự trầm trồ từ các thí sinh. Nhưng không sao, “sóng gió” đã đi qua. Những “sóng gió” này là động lực đòi hỏi tôi phải làm điều gì trong tương lai để tiếng nói của đất nước mình mạnh mẽ hơn, có trọng lượng hơn”. Những suy nghĩ cứng cỏi như vậy của Lan Khuê được viết ra trên trang mạng cá nhân của cô sau đêm thi càng khiến công chúng thêm yêu quý người đẹp rất mạnh mẽ này.

Thực tế, Lan Khuê đã chuẩn bị rất nhiều cho Hoa hậu Thế giới 2015. Dự án nhân ái với điểm số nhân đôi của cô được chuẩn bị chu đáo cũng bất ngờ bị loại mà không rõ lý do. Không ít người nhận xét: “Lan Khuê bị đánh rớt khỏi vòng thi Hoa hậu nhân ái có lẽ vì cô rất cứng rắn”.

Nhưng chính điều này đã giúp Lan Khuê thực sự chiến thắng ở quê nhà. Lan Khuê trở thành thí sinh có lượng bình chọn yêu thích của khán giả quê nhà cao nhất. Điều mà xưa nay chưa từng xảy ra ở các cuộc thi hoa hậu có thí sinh Việt Nam tham dự.

Chính vì vậy, một đại diện nhan sắc Việt Nam khác là Phạm Hương tiếp tục có quyền hy vọng vào kết quả bình chọn của công chúng ở đêm thi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 (diễn ra sáng nay, 21-12, giờ Việt Nam).

Thùy Trang