Dương Cẩm Lynh từng bỏ đóng phim vì sợ máy quay

Nữ diễn viên chuyên trị những vai tiểu thư giàu có Dương Cẩm Lynh tiếp tục có một vai diễn quen thuộc trong phim truyền hình "Kẻ thù phụ nữ" (đang phát sóng trên kênh SCTV14).

Trong phim này, cô vào vai Kiều, người phụ nữ xinh đẹp, gia đình giàu có, khi kết hôn được chồng hết mực yêu thương, lo lắng. Nhưng cô không quan tâm đến việc chăm sóc gia đình mà tìm mọi cách thoái thác chuyện sinh con và thích làm đẹp, giữ dáng, đi spa, thẩm mỹ viện...

Dương Cẩm Lynh từng bỏ đóng phim vì sợ máy quay
Dương Cẩm Lynh trong phim
Dương Cẩm Lynh trong phim

Dương Cẩm Lynh cho biết vai diễn này không khó, không gai góc nhưng chị thích bởi phim do Đặng Thái Huyền đạo diễn và thông điệp từ vai diễn.

"Phim nói về các tính xấu của phụ nữ mà không phải ai cũng dám nói lên cái xấu đó. Kiều là hình mẫu hiện đại, có chồng thành đạt, niềm vui là mua sắm, tụ tập bạn bè, làm đẹp. Đôi khi, cô quên mất những tâm tư của chồng, những trọng trách gia đình. Thời buổi này, thẩm mỹ đã là chuyện lớn, nhiều chị em cũng muốn đẹp hơn để giữ chồng nhưng họ cần biết cái gì nên và không nên. Tôi thích vai này vì nó mang màu sắc cuộc sống"- Cẩm Lynh chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh từng bỏ đóng phim vì sợ máy quay
Cô vào vai người vợ mê làm đẹp, không quan tâm cuộc sống gia đình
Cô vào vai người vợ mê làm đẹp, không quan tâm cuộc sống gia đình

Luôn đảm nhận những vai tiểu thư, con nhà giàu có, Dương Cẩm Lynh nói rằng: "Tôi thích đóng những vai gần với mình. Tôi không dám nhận những vai phản diện vì với tôi vai phản diện cực khó, một người đủ bản lĩnh mới có thể đảm nhận. Những người non tay nghề, diễn vai ác không tới, dễ tạo phản cảm với khán giả. Diễn sao mà chỉ để khán giả ghét vai diễn của mình chứ không phải ghét mình mới là hay. Nhưng để khẳng định tên tuổi, sắp tới tôi phải phấn đấu thêm nữa để có vai diễn đột phá".

Đoạt giải "Á hậu điện ảnh" từ năm 18 tuổi nhưng mãi đến năm 24 tuổi, Dương Cẩm Lynh mới dám thử sức ở vai diễn đầu tiên.

"Sau khi thắng giải, tôi ra nước ngoài học Quản trị Kinh doanh vì bố mẹ không cho phép làm diễn viên mà muốn ổn định với công việc khác. Hơn nữa, ngày đó, tôi nghĩ mình thắng vì may mắn chứ thật ra tôi rất sợ ống kính. Tôi còn nhớ vai diễn đầu tiên chỉ khoảng 20 phân đoạn nhưng tôi sợ ống kính đến mức không mở miệng được trong 2 ngày đầu"- Dương Cẩm Lynh kể

Cô từng ngừng đóng phim 6 năm vì sợ đứng trước máy quay
Cô từng ngừng đóng phim 6 năm vì sợ đứng trước máy quay
Minh Nga . Ảnh do NSCC