Dựng lại hiện trường vụ người của UDIC đánh phóng viên

Chiều 23-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng và VKSND TP Sóc Trăng đã dựng lại hiện trường vụ ông Trần Duy Long (người của Tổng Công ty Phát triển hạ tầng đô thị UDIC- nhà thầu chính của một số hạng mục công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng) đấm vào mặt phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 3-11.

Công an dựng lại hiện trường vụ người của UDIC đánh phóng viên
Công an dựng lại hiện trường vụ người của UDIC đánh phóng viên

Trước đó, vào chiều 3-11, sau khi nhận được thông tin các nhà thầu phụ đến đòi nợ UDIC, ông Trần Công Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động đến tìm hiểu thì ông Cao Đình Thanh (người của UDIC) đã lệnh cho bảo vệ khóa cổng, cấm không cho bất cứ ai vào. Thấy phóng viên chụp ảnh trước cổng, ông Thanh xúi ông Long ra giật máy ảnh và đấm vào mặt phóng viên.

Lúc này, một cảnh sát hình sự của Công an tỉnh Sóc Trăng đi ngang qua đã đến yêu cầu ông Long dừng lại. Tuy nhiên, ông Long quay sang định hành hung cả cảnh sát hình sự khiến người này phải hô lên: “Tôi là cảnh sát hình sự”. Ông Long quát to: “Mày là cảnh sát hình sự vậy thẻ ngành đâu. Mày công an tên gì?”. Sau đó, ông Long và ông Thanh tiếp tục khóa cửa.

Lát sau, một vài thanh niên xăm mình đến và được ông Thanh kêu bảo vệ mở cổng cho vào. Ông Thanh chỉ tay về hướng phóng viên và bảo: “Tụi bây đập thằng đó cho tao! Có gì tao chịu trách nhiệm”.

Ông Long quay phim các phóng viên đang tác nghiệp
Ông Long quay phim các phóng viên đang tác nghiệp

Theo thiếu tá Kha Minh Khởi, điều tra viên chỉ đạo công tác khám nghiệm hiện trường, việc khám nghiệm hiện trường nhằm làm cơ sở xử lý vụ phóng viên bị hành hung.

Trong lúc cơ quan điều tra đang làm việc, ông Long đã dùng điện thoại quay phim lại các phóng viên đang tác nghiệp.

Tin-ảnh: D.Nhân