Khởi tố cặp vợ chồng nhiễm HIV bắt cóc con tin ở Cần Thơ

Trưa ngày 24-12, trao đổi với báo chí, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết Cơ quan CSĐT đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Văn Đỗ Trung Tín (31 tuổi, ngụ xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) và Võ Thị Anh Thư (32 tuổi, quê Hậu Giang, vợ Tín) để điều tra về hành vi “Bắt người trái pháp luật”. Đồng thời bàn giao hai đối tượng này cho Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Khởi tố cặp vợ chồng nhiễm HIV bắt cóc con tin ở Cần Thơ

Vợ chồng Tín, Thư tại cơ quan công an

Vợ chồng Tín, Thư tại cơ quan công an

Theo đại tá Hạnh, trước đó vào chiều ngày 23-12, một người dân tại phường Trung Kiên (quận Thốt Nốt) gọi điện đến công an phường này trình báo có kẻ trộm định đột nhập vào nhà mình. Sau đó, công an phường đã đến nơi và phát hiện Tín nên mời về trụ sở làm việc.

Làm việc được hơn 30 phút, Tín bắt đầu có biểu hiện “ngáo đá” và xin phép ra ngoài uống nước. Lúc này, Tín bất ngờ bỏ chạy nên công an phường truy đuổi.

Không đường thoát, Tín xông vào nhà của bà Đinh Thị Bích Vân (56 tuổi, ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt), đập bể kính rồi dùng miếng kính dài và nhọn khống chế người phụ nữ này làm con tin. Sau đó, Tín đòi gặp lãnh đạo Công an TP Cần Thơ để yêu cầu cung cấp một xe gắn máy và gặp vợ mình là Thư.

“Khi nhận được tin báo, Công an TP Cần Thơ đã nhanh chóng xuống hiện trường. Tuy nhiên, khi đang trên đường đi thì lực lượng công an phường đã thực hiện theo yêu cầu của Tín là cung cấp xe gắn máy và để vợ anh này đến động viên. Bất ngờ, vợ Tín lại giấu con dao Thái Lan trong người và cùng chồng khống chế con tin lên xe chạy về hướng trung tâm TP Cần Thơ. Đến trước cổng UBND TP Cần Thơ (quận Ninh Kiều), cả 2 đối tượng tiếp tục đòi giết con tin và yêu cầu được gặp lãnh đạo Công an TP Cần Thơ”, đại tá Hạnh nói.


Con dao và 2 mảnh kính mà vợ chồng Tín dùng để khống chế con tin. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp

Con dao và 2 mảnh kính mà vợ chồng Tín dùng để khống chế con tin. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp

Đến khoảng 22 giờ ngày 23-12, các ngành chức năng đã không chế được Tín, Thư và giải cứu được bà Vân. Tại cơ quan điều tra, vợ chồng này cho biết đã bị nhiễm HIV. Lý do cả 2 khống chế con tin là vì… muốn gặp lãnh đạo Công an TP Cần Thơ để đề nghị tạo điều kiện cho việc làm ăn (!?).

Sông Hậu