5 năm tù cho gã chồng đốt vợ vì bị từ chối ngủ chung

Hội đồng xét xử phiên sơ thẩm TAND tỉnh Hậu Giang vừa tuyên phạt Danh Sông (SN 1983, trú ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) 5 năm 6 tháng tù về tội "Giết người".

Nạn nhân của Danh Sông không ai khác chính là vợ mình - Thị Kha.


Bị cáo Danh Sông đứng trước vành móng ngựa.

Bị cáo Danh Sông đứng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 8-3-2015, sau khi uống rượu về nhà Danh Sông giăng mùng trên bộ ván nhà trước để ngủ. Lúc này, vợ của Danh Sông là Thị Kha và con trai đang ngủ trong buồng, Danh Sông kêu Thị Kha ra ngủ chung nhưng Thị Kha không đồng ý.

Danh Sông bực tức đã lấy xăng trong xe máy vào can, mang vào buồng tạt lên vùng đầu, ngực Thị Kha rồi dùng quẹt gas bật lửa đốt.

Con của Thị Kha chạy ra trước nhà kêu cứu, Thị Kha chạy ra ngoài nhảy xuống mương gần nhà để dập lửa, sau đó được mọi người đưa đến bệnh viện điều trị, đến ngày 17-4-2015 xuất viện. Sự việc được trình báo chính quyền địa phương.

Đối với Danh Sông sau khi dùng xăng đốt Thị Kha thì bỏ chạy ra ruộng trốn, rồi điện thoại cho cậu ruột là Danh Hùng, ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, qua rước về nhà Danh Hùng.

Tại đây, Danh Sông kể cho Danh Hùng nghe sự việc, ông Hùng khuyên Danh Sông ra đầu thú.

Ngày 10-3-2015, ông Hùng chở Danh Sông đến Công an xã Xà Phiên đầu thú. Theo kết luận tỷ lệ thương tích của cơ quan chức năng Thị Kha bị 75%. Danh Sông bị bắt tạm giam ngày 23-6-2015 cho đến nay.

Theo Báo Hậu Giang