Vụ 2 vợ chồng chết trong căn nhà cháy: Triệu tập nghi can

Đêm ngày

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường

25-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã triệu tập 1 nghi phạm có tên là Ng. (đang làm việc tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) tới trụ sở cơ quan công an để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc nghiêm trọng khiến 2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Chúc (59 tuổi) và vợ là bà Lê Thị Nhỡ (57 tuổi) bị tử vong với nhiều vết chém trên người trong căn nhà bị cháy ở thị xã Sơn Tây trước đó khoảng 24 giờ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 22 giờ ngày 24-12, người dân tại ngõ 24 phố Chùa Thông (thị xã Sơn Tây), phát hiện thấy lửa bùng lên ở ngôi nhà 3 tầng số 66. Hàng xóm đã tìm cách liên lạc với chủ nhà nhưng không nhận được hồi âm nên cùng nhau phá cửa lao vào dập lửa.

Vừa vào nhà, người dân phát hiện ông Chúc nằm sấp trên chiếc ghế gỗ, còn bà Nhỡ nằm dưới sàn nhà gần khu vực cầu thang trong khi máu chảy nhiều nơi trên sàn nhà. Lúc này, lửa cháy ở khu vực bếp bắt đầu lan ra các nơi khác trong nhà.

Bên trong căn nhà của gia đình nạn nhân

Thấy vậy, người dân vội cấp báo cho các cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC và công an đã có mặt để dập lửa, đồng thời tiến hành công tác điều tra.

Khám nghiệm sơ bộ, tại hiện trường, trong căn nhà nhiều vật dụng có dấu hiệu bị xáo trộn. Ông Chúc và bà Nhỡ bị tử vong trên cơ thể có nhiều vết thương, nghi vấn bị sát hại. Người thân nạn nhân về nhà kiểm tra phát hiện hai điện thoại và sổ sách của ông Chúc, bà Nhỡ bị mất. Số tiền mặt 40 triệu đồng và nhiều đồ vật có giá trị vẫn còn trong tủ.

Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng khiến người dân địa phương bàng hoàng

Được biết, ông Chúc là cán bộ về hưu và hiện 2 vợ chồng ông làm nghề bán vé số. 2 vợ chồng ông Chúc có 2 người con, đều đã lập gia đình nhưng sinh sống ở nơi khác. Căn nhà ở thị xã Sơn Tây chỉ có 2 vợ chồng ông Chúc sinh sống.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng