Hành khách Trung Quốc “mang súng” lên máy bay

Hình ảnh gây sốc được chia sẻ hôm 3-1 bởi tài khoản “Tingjiping” trên WeChat. 3 thanh niên chuyền tay nhau một vật màu đen có hình dạng tương tự một khẩu súng ngắn chĩa vào người nhau và cười đùa, sau đó chụp ảnh.

Nhiều cư dân mạng suy đoán món đồ kể trên là một khẩu súng. Tuy nhiên, số khác hoài nghi vì 3 thanh niên chụp ảnh trên máy bay, vốn là nơi cấm mang các loại vũ khí gây cháy nổ và vật dụng sắc nhọn trên khoang.

Một trong ba thanh niên cầm khẩu súng trên máy bay. Ảnh: CEN
Một trong ba thanh niên cầm "khẩu súng" trên máy bay. Ảnh: CEN
Hành khách Trung Quốc “mang súng” lên máy bay
Hành khách Trung Quốc “mang súng” lên máy bay
Ảnh: CEN
Ảnh: CEN

Trong khi đó, báo Beijing Youth Daily cho rằng đó chỉ là một cục pin của máy tính xách tay được các thanh niên rút ra để trêu đùa. Một chuyên gia máy tính cho biết pin máy tính xách tay tại Trung Quốc có phần giống thiết kế của một khẩu súng lục. Do phần “báng súng” bị che kín nên thực hư câu chuyện cho đến giờ vẫn chưa được làm rõ.

Một cư dân mạng thắc mắc thậm chí nếu đó chỉ là một khẩu súng giả thì tại sao nhân viên sân bay không phát hiện ra nó mà để hành khách mang lên máy bay.

Văn phòng an ninh tại Sân bay quốc tế Bắc Kinh cho biết họ chưa nhận được thông báo từ hãng hàng không và hành khách nhưng vẫn mở cuộc điều tra.

Theo Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, các loại vũ khí (bao gồm đồ chơi như súng, dao…), máy phát thu nhỏ đều bị cấm đưa lên máy bay. Bất kỳ người nào vi phạm sẽ bị phạt tiền hoặc nặng hơn là bị giam giữ.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)