Singapore: 2 "người Việt trộm tiền" là dân chuyên nghiệp?

Theo cáo trạng tại tòa, Nguyen Van Nhat (23 tuổi) và Ngo Quang Phuoc (35 tuổi) đã đột nhập vào cửa hàng rau quả Loh Ee Seng ở trung tâm thương mại Pasir Panjang vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 5-1 (giờ địa phương) bằng cách cắt lưới sắt ở cửa thông gió trên trần nhà.

Hai nghi phạm lấy đi 500.000 SGD tiền mặt (khoảng 350.000 USD) trong két sắt của cửa hàng.

Nguyen Van Nhat (trái) và Ngo Quang Phuoc. Ảnh: The Straits Times

Số tiền mặt và hàng hiệu mà cảnh sát tịch thu từ hai nghi phạm. Ảnh: THE STRAITS TIMES

Theo thông báo của cảnh sát Singapore, khoảng 16 giờ ngày 5-1, chủ cửa hàng mới hàng phát hiện bị mất trộm và hai nghi phạm người Việt nói trên bị bắt tại khu vực Marina Bay Sands vào lúc 22 giờ 30 phút cùng ngày.

Chủ cửa hàng hoa quả cho biết ông cất tiền trong két sắt từ giữa tháng trước để chuẩn bị cho mùa cao điểm Tết Nguyên Đán. Một phần tiền sẽ chi trả cho nhà cung cấp, còn một phần là tiền thưởng của nhân viên.

Thẩm phán Christopher Goh đã phê chuẩn đề nghị của phía công tố câu lưu 2 nghi phạm đối tượng nói trên trong một tuần và được phép đưa họ ra ngoài để phục vụ điều tra.

Họ sẽ ra tòa lần hai vào ngày 14-1. Nếu bị kết tội đột nhập và trộm cắp, hai người này có thể lãnh từ 2 đến 14 năm tù cũng như nộp một khoản tiền phạt.

Nguyen Van Nhat và Ngo Quang Phuoc còn được cho là dính líu tới nhiều vụ trộm tại Singapore.

H.Bình (Theo The Straits Times)