“Hết bài”, Van Gaal khuyến khích học trò hiến kế

HLV Van Gaal vẫn chưa thoát được khủng hoảng dù M.U đã biết thắng
HLV Van Gaal vẫn chưa thoát được khủng hoảng dù M.U đã biết thắng

Rạng sáng 10-1 sẽ diễn ra trận đấu giữa “Quỷ đỏ” và Sheffield United ở vòng 3 Cúp FA. Sau chuỗi 8 trận toàn hòa và thua, đoàn quân của HLV Van Gaal đã phần nào xoa dịu được áp lực từ phía người hâm mộ khi giành chiến thắng 2-1 trước Swansea hôm 2-1 qua.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Van Gaal đã khiến người hâm mộ M.U phấn khởi khi ra lệnh học trò phải thi đấu “máu lửa” hơn. Thậm chí trong các buổi tập gần đây, ông cũng khuyến khích các cầu thủ va chạm với nhau nhiều hơn để quen dần với sự khắc nghiệt của giai đoạn quyết định của mùa giải. Ông Van Gaal nói: “Tôi nghĩ các cầu thủ có mối quan hệ rất tốt với nhau. Có thể nói là quá tốt, bởi vì họ luôn luôn bảo vệ lẫn nhau nhưng điều này chỉ tốt ở một mức độ nhất định nào đó”.

Ngoài ra vị chiến lược gia người Hà La cũng tiết lộ ông đã thay đổi cách tiếp cận với các học trò của mình. “Chúng tôi đã thay đổi cách tiếp cận với các cầu thủ. Chúng tôi đang cố làm mọi thứ để tìm ra giải pháp, nhưng cuối cùng vẫn không đạt được tính hiệu quả khi chúng tôi thi đấu tốt hơn đối phương nhưng lại gặp khó khăn trong việc ghi bàn. Tôi đã tác động để các cầu thủ suy nghĩ nhiều hơn về bóng đá, một môn thể thao không chỉ có cơ bắp mà cần phải tư duy. Vì thế chúng tôi phải thay đổi cách tiếp cận để các cầu thủ có thể đóng góp nhiều hơn, ví dụ như họ có thể tham gia góp ý xây dựng chiến thuật trước mỗi trận đấu hay đưa ra ý kiến vào những quyết định khác. Điều này đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cầu thủ nhưng chúng ta phải chờ xem giải pháp này sẽ có tác dụng như thế nào” – HLV người Hà Lan nói thêm.

Bế tắc trong chiến thuật, ông Van Gaal phải thay đổi cách tiếp cận học trò

Bế tắc trong chiến thuật, ông Van Gaal phải thay đổi cách tiếp cận học trò

Dường như trận thắng Swansea 2-1 đã mang lại sự tự tin vốn có của vị chiến lược gia 64 tuổi. Cũng trong phát biểu của mình, HLV Van Gaal khẳng định ông sẽ giúp Man United  giành ít nhất một danh hiệu ở mùa này. “Điều quan trọng là chúng ta phải giành được những danh hiệu. Lúc đó người hâm mộ sẽ vui trở lại, các nhà tài trợ cũng thế, họ sẽ đến SVĐ với niềm tin mãnh liệt. Đó là lý do tại sao Man United đã chọn tôi, bởi vì họ tin rằng tôi sẽ giúp đội bóng đoạt được danh hiệu khi hợp đồng kết thúc. Có thể là năm sau và điều này hoàn toàn khả thi” – HLV Van Gaal tự tin tuyên bố.

Man United hiện đã bị loại khỏi Champions League và cũng bị đánh bật khỏi tốp 4 Premier League, vị trí để bảo đảm vé tham dự đấu trường châu Âu mùa sau.

Cao Lực