Xe quá tải khóa cửa, "thi gan" cùng công an và trạm cân xe


Lực lượng chức năng phải nhờ thợ đến phá cửa mới đưa được xe về trụ sở

Lực lượng chức năng phải nhờ thợ đến phá cửa mới đưa được xe về trụ sở

Khoảng 22 giờ ngày 11-1, trên Tỉnh lộ 8 (đoạn qua thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) tổ kiểm tra tải trọng xe cơ giới tỉnh Đắk Lắk thấy xe tải BKS 47C-083.07 do tài xế Nguyễn Đức Hạnh (SN 1983, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển có dấu hiệu quá tải nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế bất hợp tác, đóng của xe và liên tục gọi điện “cầu cứu”.

Một lát sau, người đàn ông tự nhận là chủ hàng và đi áp tải hàng đã đưa xe máy lên chặn đầu xe tải, chửi bới lực lượng chức năng, không cho xe lên cân. Tổ công tác buộc phải nhờ lực lượng Phòng Quản lý hành chính – TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đến can thiệp nhưng tài xế vẫn chống đối, nói chủ hàng đã bỏ đi, cầm theo chìa khóa xe, giấy tờ và lệnh "Không cho cân xe và không ký vào bất ký biên bản. Để đó, ngày mai sẽ đến xử lý"

Không dừng lại ở đó, lực lượng chức năng tiếp tục nhờ thợ phá khóa mở nhưng tài xế lấy lý do xe cán đinh không di chuyển được và lấy dụng cụ cố ý làm xịt lốp xe.

Ông Tạ Văn Thuật, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 1 (Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk) cho biết xe này đã hết hạn kiểm định từ ngày 2-12-2015. Sau khi cân, xe đã chở quá tải trong cho phép hơn 61%.

Tin - ảnh: C. Nguyên