Campuchia bác tin Angelina Jolie-Pitt nhận thêm con nuôi

Mới đây, tin đồn “cặp đôi vàng” Hollywood Angelina Jolie-Pitt và Brad Pitt làm thủ tục nhận con nuôi mới, nâng tổng số con trong gia đình lên 7 lan tỏa. Đứa trẻ thứ 7 của gia đình này là bé trai người Campuchia tên Allouy Shoun. Bé này là 1 trong 13 đứa trẻ sinh ra trong gia đình nghèo khó sống ở Siem Reap.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn với tờ The Phnom Penh Post, Sao Samphois - Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý con nuôi liên quốc gia (ICAA) Campuchia bác bỏ: “Tôi biết thông tin đó trên Facebook nhưng thực tế nó chỉ là tin đồn”. Sao Samphois nói Angelina Jolie-Pitt không tiếp xúc với ICAA để thảo luận chuyện nhận con nuôi và ngay cả nếu cặp đôi này muốn nhận con cũng không được vì pháp luật chẳng cho phép. Mỹ đã cấm nhận con nuôi Campuchia từ năm 2001 do lo ngại nạn buôn người.

“Việc nhận con nuôi giữa hai nước vẫn chưa được mở cửa trở lại” - Sao Samphois cho biết.

Năm 2002, Angelina Jolie từng nhận bé trai Maddox người Campuchia làm con nuôi khi cô đến đây đóng phim “Lara Croft: Tomb Raider”. Đến nay, Maddox đã 14 tuổi. Thời điểm đó dẫu giữa Mỹ và Campuchia đang ở giai đoạn đầu của tiến trình cấm nhận con nuôi giữa hai nước nhưng trường hợp của Angelina Jolie vẫn được xem là hợp pháp.   

M.Khuê (Theo ET Online)