Kiều nữ 9X xinh đẹp bóp cổ bà đến chết, dựng hiện trường giả


Nghi can Hồ Thị Huệ (ảnh lấy từ facebook)

Nghi can Hồ Thị Huệ (ảnh lấy từ facebook)

Chiều 14-1, Thiếu tá Hồ Xuân Thành, Đội trưởng đội trọng án Phòng PC45 Công an tỉnh Nghệ An, cho biết, hiện cơ quan này đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Hồ Thị Huệ (SN 1991, trú phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi giết người.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trước đó Hồ Thị Huệ có nợ 5,6 triệu đồng của người bà họ hàng là bà Nguyễn Thị Hương (SN 1954) vì đánh lô đề, cờ bạc. Do cần tiền để đi thăm con ở miền Nam nên ngày 3-1, bà Hương đến nhà Huệ đòi tiền. Khoảng hơn 6 giờ ngày 5-1, Huệ mang 2 triệu đồng ý định đến nhà bà Hương để trả nợ. Khi đến, Huệ thấy cửa cổng và cửa nhà chính không đóng nên tự tay mở và đi vào. Vừa đi vào, Huệ vừa gọi bà Hương nhưng không có ai trả lời.

Đi đến phòng ngủ thấy cửa đóng, bên trong không bật điện nên Huệ mở cửa đẩy vào. Vừa bước vào phòng, Huệ bất ngờ bị bà Hương trùm chăn lên đầu rồi hô: “Ông là ai, ông là ai, vào đây làm gì?”. Huệ hoảng loạn trả lời: "Là cháu”. Tiếp đó, bà Hương dùng tay đánh mạnh vào đầu, trán và vai rồi vật Huệ nằm úp xuống sàn nhà. Sau ít phút vật lộn, Huệ vùng được lên đè bà Hương xuống thì bà Hương lớn tiếng kêu cứu. Quá hoảng loạn, Huệ dùng tay bóp cổ bà Hương. Sau 10 phút vật lộn, thấy bà Hương không cử động, Huệ nghĩ bà Hương đã chết nên đứng dậy tìm công tắc điện để bật.

Thấy bà Hương đã chết nên Huệ đã tìm cách tạo hiện trường giả là một vụ cướp. Huệ lấy chùm chìa khóa trên bàn cắm vào két rồi đi ra cửa sau, lấy xà beng trên bể nước vào cạy gãy tay nắm két và bỏ đi. Sau khi gây án, Huệ về quán café cạnh đó ăn sáng rồi bắt xe khách đi về nhà chồng ở Bắc Giang. Đến trưa 7-1 thì Huệ về nhà tại Nghệ An.


Căn nhà nơi phát hiện thi thể bà Nguyễn Thị Hương - Ảnh: Thanh Yên

Căn nhà nơi phát hiện thi thể bà Nguyễn Thị Hương - Ảnh: Thanh Yên

Ngày 11-1, cơ quan điều tra xác định Hồ Thị Huệ là nghi can chính sát hại bà Hương nên đã tổ chức bắt giữ để đấu tranh làm rõ. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Huệ đã khai nhận toàn bộ hành vi giết bà Hương.

Chiều 11-1, cơ quan điều tra đã tiến hành thực nghiệm hiện trường. Kết quả thực nghiệm phù hợp với lời khai và hồ sơ vụ án.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 15 giờ chiều 5-1, anh Thu (con nuôi bà Hương) đến nhà và phát hiện bà Hương chết trong tình trạng khỏa thân, cửa tủ bị mở nên đã trình báo công an TX Hoàng Mai điều tra làm rõ.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Hồ Thị Huệ trước pháp luật.

Đức Ngọc