Tập trung lo Tết cho người lao động

Tết năm nay, CĐ các KCX-KCN TP HCM sẽ tặng 4.388 vé xe cho CN có hoàn cảnh khó khăn về quê; phối hợp tổ chức chương trình “Vui Tết quê nhà”, tặng gần 3.000 vé xe cho CN quê ở 10 tỉnh, thành miền Trung về sum họp gia đình. Ngoài ra, CĐ các KCX-KCN TP sẽ đi thăm, tặng quà Tết cho CN không có điều kiện về quê đón Tết.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao quà Tết cho người lao động nghèo Ảnh: NGUYỄN LUÂN
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao quà Tết cho người lao động nghèo Ảnh: NGUYỄN LUÂN

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã phối hợp Hội LHPN quận tổ chức hội thi chưng mâm ngũ quả ngày Tết. Hội thi gồm 2 nội dung chưng mâm ngũ quả và làm bánh mứt, đã thu hút 105 đội dự thi, trong đó có 43 đội thi làm bánh mứt. Ở nội dung thi chưng mâm ngũ quả, trong vòng 60 phút, các đội thiết kế, trang trí 1 mâm trái cây với ít nhất 5 loại trái cây trở lên. Với nội dung thi làm mứt, các đội phải hoàn thành 1 loại bánh, mứt thường dùng vào ngày Tết trong thời gian 90 phút. Ban tổ chức đã trao 32 giải thưởng cho các đội thi xuất sắc ở 2 nội dung thi.

Các đội thi trang trí mâm ngũ quả Ảnh: THANH NGA
Các đội thi trang trí mâm ngũ quả Ảnh: THANH NGA

LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM và Chi nhánh CEP Bình Thạnh cũng vừa trao quà Tết cho 289 thành viên nghèo. Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng gồm gạo, nhu yếu phẩm, bánh mứt... Tết năm nay, CEP Bình Thạnh sẽ trao 1.035 phần quà cho thành viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 310 triệu đồng.

N.Luân - N.Hà - T.Nga