Mất 3 điểm, HLV Martinez nổi điên chỉ trích trọng tài


HLV Martinez giận dữ với quyết định của trọng tài chính

HLV Martinez giận dữ với quyết định của trọng tài chính

Vòng 22 Premier League chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số kịch tính đến những giây cuối cùng giữa Chelsea và Everton. Người hâm mộ đã được chứng kiến một trận cầu cống hiến với 6 bàn thắng được ghi. Đặc biệt, ở những phút cuối trận, CĐV của cả 2 đội đã được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bàn thắng nâng tỉ số lên 3-2 của Mori ở phút 90 khiến người ta liên tưởng đến một chiến thắng đầy thuyết phục cho Everton.

Nhưng đến phút 98, John Terry đã khiến SVĐ Stamford Bridge như “nổ tung” khi có pha đánh gót điệu nghệ mang về 1 điểm quý giá cho The Blues trong sự tiếc nuối của Everton.

Tuy nhiên, ông Roberto Martinez có lý do để phàn nàn bởi Terry đã ở trong tư thế việt vị khi ghi bàn. Hơn nữa, bàn thắng của trung vệ người Anh lại đến ở phút 98 trong khi trận đấu chỉ được bù giờ 7 phút. Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Everton tỏ ra giận dữ với quyết định này của trọng tài. “Quả là một phen thót tim. Trận đấu được bù thêm 7 phút và bàn thắng trong tư thế việt vị quá rõ ràng của Terry đến từ phút 98 vẫn được công nhận. Có lẽ trọng tài cần được trợ giúp. Nhưng không thổi phạt một cầu thủ rơi vào thế việt vị quá rõ ràng như vậy thì không thể chấp nhận được. Không thể có bất kỳ lời bào chữa nào cho sai lầm to lớn này. Trọng tài đã làm việc chưa thật sự tốt” – ông Martinez nói.

Pha bóng việt vị rõ ràng của Terry
Pha bóng việt vị rõ ràng của Terry

Về phía Chelsea, HLV Guus Hiddink cũng thừa nhận Terry đã ghi bàn trong thế việt vị nhưng khẳng định quyết định để trận đấu tiếp diễn đến phút 98 của trọng tài Mike Jones là hoàn toàn hợp lý. “Tôi đã bỏ lỡ khoảnh khắc Terry ghi bàn, nhưng khi xem lại bàn thắng của cậu ấy tôi phải thừa nhận rằng HLV Martinez đúng. Khi Oscar chạm bóng tôi đã nhận thấy Terry rơi vào thế việt vị mặc dù bàn thắng sau đó của cậu ấy rất đẹp. Trận đấu đã bước sang phút 98 và điều này hoàn toàn hợp lý. Trước đó đội bạn đã ăn mừng bàn thắng thứ 3 của họ khá lâu và chúng tôi đã nói với trọng tài: “Ông phải bù thêm 1 phút đấy. Có thể chúng tôi sẽ làm được điều gì đó với 1 phút này”. Và đúng là bàn thắng đã đến. Tôi nghĩ, quyết định này của trọng tài là hoàn toàn công bằng” – HLV Hiddink cho biết.

Cao Lực