Kinh hoàng chồng cắt đứt mũi vợ

Ông Fawzia Salimi - một giám đốc tại bệnh viện ở Maymana, thủ phủ tỉnh Faryab cho biết nạn nhân là Reza Gul, 22 tuổi, được đưa tới bệnh viện sáng 18-1 trong tình trạng mất máu trầm trọng.

Chồng cuả nạn nhân là Mohammad Khan, 25 tuổi đã bỏ làng chạy trốn sau khi ra tay tấn công vợ.

Theo lời ông Salimi, bệnh viện Afghan-Turk ở Maymana đang nỗ lực sắp xếp xe chuyển tuyến để đưa Gul sang Thổ Nhĩ Kỳ để điều trị thêm.


Vụ việc trước đó của Aisha Mohammadzai hồi năm 2010 từng khiến cả thế giới sửng sốt khi cô xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time với khuôn mặt mất mũi. Ảnh: Time

Vụ việc trước đó của Aisha Mohammadzai hồi năm 2010 từng khiến cả thế giới sửng sốt khi cô xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time với khuôn mặt mất mũi. Ảnh: Time

Khu vực gia đình nạn nhân sinh sống vốn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Taliban, theo ông Rahmatullah Turkistani, một thành viên của hội đồng tỉnh Fayab.

Giới chức địa phương cho hay Khan mới trở về từ Iran 3 tháng trước, hắn liên tục đánh đập và tra tấn vợ. Gã chồng vũ phu còn có một người vợ khác mới 7 tuổi!

Các chức sắc trong làng tìm cách hòa giải gia đình này nhưng hầu như không có kết quả.

Người phát ngôn tỉnh trưởng Ahmad Jawed Dedar cho biết lực lượng an ninh địa phương, trong đó có cả tình báo và cảnh sát đang tìm kiếm Khan sau vụ tấn công.

Trước khi vụ cắt mũi vợ xảy ra, Khan thậm chí còn thề sống thề chết với các thủ lĩnh Taliban rằng y sẽ chấm dứt việc hành hạ vợ.

Cắt mũi một phụ nữ là hành động vô cùng độc ác nhưng đáng tiếc đây không phải trường hợp duy nhất xảy ra ở Afghanistan. Vụ việc trước đó của Aisha Mohammadzai hồi năm 2010 từng khiến cả thế giới sửng sốt khi cô xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time với khuôn mặt mất mũi.

Linh San (Theo ABC News)