Vụ đôi nam nữ bị bỏng nặng trong phòng trọ: Cô gái đốt người yêu!

Ngày 22-1, Công an quận Thủ Đức, cho biết đã chuyển hồ sơ vụ phóng hỏa đốt phòng trọ khiến 2 người bị bỏng nặng cho Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền về hành vi “Giết người”.

Đến nay cơ quan điều tra xác định thủ phạm chính là Nguyễn Thị Hồng (28 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) – người yêu của anh Phạm Văn Hưởng (24 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình).


Căn phòng trọ nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến đôi nam nữ bị bỏng nặng

Căn phòng trọ nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến đôi nam nữ bị bỏng nặng

Theo điều tra bước đầu, tháng 10-2015 chị Hồng và Hưởng có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau tại dãy nhà trọ ở hẻm 1147 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Đến đầu tháng 1-2016, tình cảm 2 người bắt đầu rạn nứt khi Hồng phát hiện người yêu có bạn gái mới ở tỉnh Đồng Nai.

Để níu kéo tình cảm, Hồng nhiều lần dọa tự tử thì Hưởng tỏ thái độ khó chịu rồi thách thức. Quyết chết cùng người yêu, Hồng ra cây xăng mua 3 lít xăng đựng trong can nhựa về cất giấu trong phòng trọ chờ thời điểm thích hợp ra tay.

Đêm 7-1, biết Hưởng vừa đi chơi với bạn gái từ Đồng Nai về nhà trọ, Hồng rủ sang phòng mình ngủ chung để tâm sự lần cuối trước khi đường ai nấy đi.


Đến nay công an điều tra đã xác định người phóng hỏa đốt phòng trọ chính là nạn nhân nữ

Đến nay công an điều tra đã xác định người phóng hỏa đốt phòng trọ chính là nạn nhân nữ

Khoảng 2 giờ sáng ngày 8-1, khi Hưởng ngủ say, Hồng lấy quần áo rải khắp nền nhà, tưới xăng rồi lạnh lùng châm lửa. Khi ngọn lửa bao trùm toàn bộ căn phòng, anh Hưởng mới tỉnh giấc cùng Hồng chạy ngược lên gác tìm lối thoát. Sau đó, cả 2 phá được cửa chạy ra ngoài kêu cứu người dân trong tình trạng bị bỏng nặng.

Đôi nam nữ được người dân chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ xác định nạn nhân Hồng bỏng nhiệt rất nặng độ 1 – 2, vùng mặt, tứ chi với diện tích 35% cơ thể, sốc nhiễm trùng, điều trị lâu dài và rất tốn kém. Riêng Hưởng bị bỏng khoảng 20% cơ thể. Hiện cả 2 đã qua giai đoạn nguy kịch nhưng vẫn tiếp tục nằm viện để chữa trị.

Được biết, Hồng có hoàn cảnh rất bi đát, bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới 2 tháng tuổi. Hồng sống với bà ngoại ở quê nghèo huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi nên không được học hành đến nơi đến chốn. Vì hoàn cảnh khó khăn nên Hồng phải phiêu bạt khắp nơi tìm kiếm công ăn việc làm, cách đây 3 năm thì xin vào làm công nhân ở KCX Linh Trung, quận Thủ Đức.

Bài, ảnh: Sỹ Hưng