Bắt được băng cướp dàn cảnh đụng xe, kéo lê giám đốc

Chiều 22-1, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP HCM đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng trong băng cướp dàn cảnh đụng xe kéo lê một giám đốc để cướp tài sản trên đường Bàn Cờ (phường 3, quận 3) vào sáng 21-1.

Theo đó, nhóm gồm: Nguyễn Thị Thảo (SN 1958, ngụ quận 4), Đỗ Phương Minh (SN 1986, ngụ quận 4), Phạm Nguyễn Thanh Nhật (SN 1993, ngụ quận 1), Kiều Ngọc Lịch (SN 1972, ngụ quận 8, TP HCM), Trương Khắc Bảo (SN 1979, quê Đồng Nai).

Ông Đỗ Đức Hải đang kể lại vụ việc với công an

Ông Đỗ Đức Hải đang kể lại vụ việc với công an

Chiều 22-1, Công an quận 3 đã đưa 5 đối tượng này đến nơi xảy ra vụ việc để thực nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra.

Do đã bàn bạc từ trước, khoảng 7 giờ 30 ngày 21-1, Thảo điện thoại cho đồng bọn và tên Chuẩn cùng 2 đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) đi dàn cảnh đụng xe để cướp tài sản.

Các đối tượng được đưa đến hiện trường

Các đối tượng được đưa đến hiện trường

Thảo phân công cho một người chạy xe cố tình đụng vào đuôi xe của “con mồi”, Nhật áp sát xe để Minh ngồi sau móc túi, Lịch chở Thảo cản địa, cự cãi nhằm đánh lạc hướng bị hại cũng như người đi đường.

Đối tượng đeo mắt kính chở kẻ trực tiếp móc túi ông Hải

Đối tượng đeo mắt kính chở kẻ trực tiếp móc túi ông Hải

Đến trước nhà 38 Bàn Cờ, phường 3, quận 3 băng này thấy ông Đỗ Đức Hải (SN 1970, giám đốc điều hành Công ty vệ sĩ T.T., trụ sở quận 3) chạy xe máy trong túi có tiền nên Chuẩn vượt lên chặn đầu xe, Nhật chở Minh áp sát bên phải cùng các đồng bọn vây xe ông. Trong khi đồng bọn đang cự cãi với ông Hải, Minh thọc tay vào túi quần ông lấy cọc tiền 500.000 đồng (tổng cộng là 37,7 triệu đồng) rồi tăng ga tẩu thoát.

Ông Hải thả xe đồng thời nắm chặt tay Minh, bị xe Minh kéo lê một đoạn. Ông Hải giữ lại được 2/3 số tiền thì bị Chuẩn chạy xe xông tới tông vào người, đạp ông để giải cứu đồng bọn.

Sau khi gây án, băng này tụ tập tại một quán cà phê ở quận 4 chia tiền. Ông Hải cho biết bị mất khoảng 13,7 triệu đồng; tuy nhiên, nhóm này nói chỉ móc được 3 triệu đồng.

Tin-ảnh: Phạm Dũng