Trao tặng 5.000 vé xe cho công nhân Bắc Ninh về quê ăn Tết


Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng trao quà từ Quỹ Tấm Lòng Vàng cho gia đình công nhân nghèo. Ảnh: Văn Duẩn

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng trao quà từ Quỹ Tấm Lòng Vàng cho gia đình công nhân nghèo. Ảnh: Văn Duẩn

Tối 28-1, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), chương trình “Tết sum vầy 2016” được tổ chức với sự tham dự của trên 1.000 công nhân lao động (CNLĐ).

Chương trình do Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì, giao cho LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với LĐLĐ Đồng Nai, Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng thực hiện.

Trong tổng số 1.481 suất quà hỗ trợ CNLĐ tại Bắc Ninh dịp Tết Bính Thân có 1.275 suất của Quỹ Tấm lòng vàng, số còn lại do LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh huy động từ những nguồn khác.

Tại chương trình, 500 suất quà được trao trực tiếp đến người lao động. Hoạt động đáng chú ý khác là tại chương trình “Tết sum vầy” năm nay, có 5.000 vé xe được tặng cho CNLĐ trên địa bàn Bắc Ninh để công nhân có cơ hội đoàn tụ với gia đình.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cho biết từ thành công của chương trình “Tết sum vầy 2015”, năm nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo nhân rộng việc tổ chức “Tết sum vầy” ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm tạo một chiến dịch rộng khắp, chăm lo thiết thực cho công nhân, không để đoàn viên, CNVCLĐ nào không có Tết.

Tính đến nay, hơn 30 LĐLĐ tỉnh, thành phố đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, các tỉnh còn lại sẽ tiếp tục tổ chức từ nay cho tới 29 Tết Nguyên Đán.

Mỗi chương trình “Tết sum vầy” tại các địa phương đều tập trung hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn các suất quà trị giá 300.000-500.000 đồng và hỗ trợ xe đưa CNLĐ về quê sum họp gia đình dịp Tết.

“Chúng tôi mong muốn Tết sum vầy sẽ trở thành một chương trình thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ” - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh.


Đại diện công nhân, cán bộ Công đoàn và doanh nghiệp tham gia giao lưu tại chương trình

Đại diện công nhân, cán bộ Công đoàn và doanh nghiệp tham gia giao lưu tại chương trình


Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao quà của chương trình Tết sum vầy cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao quà của chương trình "Tết sum vầy" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đây cũng là năm đầu tiên hoạt động “Tết sum vầy” tôn vinh những doanh nghiệp thực hiện đầy đủ và chăm sóc tốt cho người lao động. Qua đó nhân rộng mô hình doanh nghiệp vì quyền lợi của người lao động trong thời gian tới.

Sau chương trình cấp khu vực ở phía Bắc, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Tết sum vầy” ở phía Nam vào tối 30-1 tại Đồng Nai.

Văn Duẩn