600 chuyến xe đưa 28.000 công nhân về quê đón Tết

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội, tặng quà và vé xe cho CN về quê đón Tết Nguyên đán - Ảnh: Văn Duẩn

Sáng 31-1, tại Khu nhà ở công nhân tại xã Kim Chung (huyện Đông Anh, TP Hà Nội), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đã tổ chức chương trình Tết sum vầy Bính Thân 2016. Hơn 800 công nhân đang làm việc tại các Khu công nghiệp - Khu chế xuất tại Hà Nội đã tham dự chương trình.

LĐLĐ TP Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ 55 “mái ấm công đoàn” năm 2016 cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trao 200 suất quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 1.440 vé xe ô tô để người lao động có điều kiện về quê đón Tết, sum vầy bên gia đình.

Được biết, trong thời gian qua, LĐLĐ TP đã chỉ đạo các cấp công đoàn (CĐ) tổ chức chăm lo cho đoàn viên CĐ, CNVCLĐ đón Tết Bính Thân 2016. Các cấp CĐ đã chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết, đặc biệt là CĐ cơ sở đã phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch chăm lo cho người lao động, đảm bảo 100% đoàn viên CĐ, CNVC-LĐ đều có Tết.

Tính đến ngày 28-1, các cấp công đoàn của TP Hà Nội đã phối hợp với người sử dụng lao động hỗ trợ trên 11,2 tỉ đồng để chăm lo Tết cho người lao động. Trợ cấp 27.511 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức trên 600 chuyến xe đưa trên 28.000 công nhân lao động ở các khu công nghiệp - khu chế xuất, cụm công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho rằng LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức Tết Sum vầy 2016 là hoạt động hết sức có ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc nhằm đa dạng hóa các hoạt động thiết thực chăm lo cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vun đắp nét đẹp văn hóa ngày tết đoàn tụ, sum họp gia đình, tăng cường sự đồng tâm của CĐ các cấp vì lợi ích chính đáng của người lao động.

Một số hình ảnh tại Chương trình Tết sum vầy diễn ra sáng 31-1:

Văn nghệ phục vụ công nhân trong chương trình Tết sum vầy

Rất đông công nhân đã đến tham dự

Những phần quà và tấm vé xe đầy ý nghĩa đã được trao cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài tặng quà, chương trình còn tổ chức cho công nhân của các công ty thi gói bánh chưng

Các công nhân thể hiện tài gói bánh nhanh và đẹp của mình

Cuộc thi đã mang không khí Tết đến gần hơn với các công nhân, người lao động

Và nâng niu từng chiếc bánh, chờ ban giám khảo chấm điểm

Tin-ảnh: Văn Duẩn