Từ Đà Lạt tới Đà Nẵng giả nhà sư để ăn xin

Ngày 1-2, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã phối hợp với Tổ xử lý người lang thang xin ăn - Sở Lao động Thương binh Xã hội TP Đà xử lý một trường hợp giả dạng nhà sư đi khất thực.

Bà Nhung thú nhận giả dạng nhà sư để đi xin ăn kiếm tiền
Bà Nhung thú nhận giả dạng nhà sư để đi xin ăn kiếm tiền

Theo đó khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, người dân phường Thạch Thang phát hiện một nhà sư nữ dẫn theo một chú tiểu đi khắp các tuyến phố để khất thực bằng cách xin tiền. Thấy nhà sư này có nhiều biểu hiện nghi vấn nên người dân gọi điện thoại báo cho cơ quan chức năng.

Lực lượng công an phường Thạch Thang đã ngay lập tức mời người phụ nữ trên này về trụ sở để tìm hiểu. Tại đây, “nữ sư” không còn cách nào khác phải thú nhận mình chỉ là sư giả.

Tên thật của “nữ sư” này là Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1944, ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Chú tiểu đi cùng có tên thật là Quỳnh Ngân Trâm (SN 2004, ngụ tỉnh Lâm Đồng).

Bà Nhung cho hay bà và cháu Trâm từ TP Đà Lạt đến TP Đà Nẵng sống hơn 1 tháng qua và giả dạng nhà sư để đi ăn xin trá hình. Cũng tại cơ quan công an, bà Nhung cam kết sẽ chấm dứt việc giả dạng ăn xin và được trả về nhà trọ.

Tin-ảnh: P. Điền