Nghệ sĩ đoạt Mai Vàng và mong ước mùa xuân

Nhã Phương: Vui hơn vì có “Mai Vàng” và “người đặc biệt”

Năm nay, Nhã Phương sắp xếp xong công việc ở Sài Gòn khá sớm nên ngày 25 tháng Chạp cô đã về Đắk Lắk để ăn Tết cùng với gia đình.

Nhã Phương về quê ăn Tết sớm. Ảnh: NVCC
Nhã Phương về quê ăn Tết sớm. Ảnh: NVCC

“Có lẽ, tôi háo hức đón Tết năm nay quá nên tranh thủ về quê sớm, háo hức là vì có 2 niềm vui lớn muốn khoe với gia đình. Đầu tiên, là giải thưởng Mai Vàng mà tôi mới nhận cách đây hơn nửa tháng, tôi vẫn chưa có dịp về nhà để chia sẻ niềm vui với ba mẹ, các anh chị em. Thứ 2, dịp này tôi dẫn….người đặc biệt về ăn Tết chung. Tôi và anh ấy đều rất thích không khí tĩnh lặng của nơi này trong những ngày Tết”- Nhã Phương tiết lộ.

Cô cho biết mình sẽ ăn Tết với gia đình đến ngày mùng 3 hoặc mùng 4 rồi ra Hà Nội chuẩn bị một vài công việc riêng.

Trường Giang: Đi đâu, làm gì Tết cũng về với gia đình

Cũng như các nghệ sĩ hài danh tiếng khác, những ngày gần Tết, Trường Giang tất bật chạy sô. Thế nhưng, năm nào anh cũng không “tham công tiếc việc” đến nỗi đón giao thừa trên sân khấu với khán giả.

Trường Giang đón giao thừa cùng gia đình. Ảnh: NVCC
Trường Giang đón giao thừa cùng gia đình. Ảnh: NVCC

Năm nay, 28 Tết anh về Đồng Nai với gia đình. Trường Giang cho biết: “Đi đâu thì đi, làm gì thì làm, Tết tôi cũng phải về với gia đình. Năm nay, tôi sẽ đón giao thừa với ba và các anh chị ở quê đến mùng 1 bắt đầu chạy sô”.

Khi được hỏi năm nay nổi tiếng hơn, kiếm được nhiều tiền hơn vậy ăn Tết có gì khác mọi năm không, Trường Giang bộc bạch: “Có tiền ăn Tết to, không tiền ăn Tết nhỏ, tôi nghĩ tình cảm gia đình, sự ấm áp mới là thứ quan trọng chứ không phải vật chất. Nếu mình ngồi trên đống vàng mà tâm trạng không vui, gia đình không êm ấm cũng thành vô nghĩa. Không phải Tết mà ngày bình thường tôi cũng thích cảm giác được sắm sửa, chăm lo cho gia đình từ đồng tiền mình làm ra”.

Nói về niềm vui khi nhận được 2 giải Mai Vàng vừa qua, Trường Giang thổ lộ có 2 bông mai vàng này, 365 ngày trong năm 2016 với anh đều là ngày xuân hết. Mai Vàng là may mắn, là lộc mà khán giả đã trao tặng nên anh sẽ sống và làm việc sao cho xứng đáng.

Trấn Thành: “Mai Vàng” là người bạn thân!

Trấn Thành cho biết mấy ngày nay anh không nhận sô đi diễn mà chỉ thu âm vì quá mệt. Trước đó, anh và các nghệ sĩ đã tập trung toàn bộ thời gian và sức lực quay các chương trình hài nên sức khỏe bị ảnh hưởng. Anh dành thời gian nghỉ ngơi, tối 29 đón giao thừa với gia đình và mùng 1 đi diễn trở lại. Từ mùng 1 đến mùng 7 tết, Trấn Thành diễn ở rạp Công Nhân (TP HCM) với vở “Thần tài” và “Đại hỷ”.

Trấn Thành chạy sô từ mùng 1. Ảnh: NVCC
Trấn Thành chạy sô từ mùng 1. Ảnh: NVCC

Năm thứ 3 đón xuân có “Mai Vàng”, Trấn Thành chia sẻ: “Tôi xem Mai Vàng như một người bạn, mỗi năm có thêm một tượng Mai Vàng là như đón thêm 1 người bạn về nhà ở chung với mình. Dù thời gian qua có một số người chỉ trích, nói thế này thế khác nhưng tôi tin “Mai Vàng” là người bạn hiểu mình, chia sẻ với mình và luôn ủng hộ mình”.

Đạo diễn Ái Như: Niềm vui đầu xuân

Đạo diễn Ái Như cho biết năm Bính Thân, sàn diễn Hoàng Thái Thanh nỗ lực tìm kiếm nguồn kịch bản văn học để đưa lên sân khấu. Những vở mới vừa qua là "Nửa đời hương phấn" và "Lan và Điệp", sân khấu này dành "đất" cho dàn diễn viên trẻ, giúp họ tỏa sáng.

Đạo diễn Ái Như nhiều dự định năm mới. Ảnh: T.Hiệp
Đạo diễn Ái Như nhiều dự định năm mới. Ảnh: T.Hiệp

"Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho khán giả những tác phẩm đầu tư nghiêm túc. Sự ủng hộ vừa qua của công chúng dành cho các nghệ sĩ trẻ giúp họ thêm động lực cố giữ phong độ, đam mê. Tôi mong các bạn sẽ luôn ý thức giữ gìn truyền thống yêu nghề này để tiếp tục cùng Sân khấu Hoàng Thái Thanh gặt hái thành công mới. Giải Mai Vàng vừa qua giành cho vở "Nửa đời hương phấn" là niềm vui đầu xuân cho sân khấu chúng tôi" - đạo diễn Ái Như tâm sự.

Lê Khánh: Mong có vai mới ấn tượng

Lê Khánh tâm sự năm Bính Thân cô mong nhận được những kịch bản mới từ sàn diễn. Đó có thể là tác phẩm văn học để có được vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp của mình.

"Trước đây, tôi đã từng thử sức với nhân vật Nguyễn Thị Anh, trong vở "Bí mật vườn Lệ Chi", đó là một vai diễn khó và tôi luôn muốn thử thách mình với những vai tương tự. Cuối năm, được đến giao lưu biểu diễn văn nghệ cho công nhân ăn tết xa nhà ở một công ty, tôi rất hạnh phúc, cảm giác rất vui vì được hòa mình vào không khí đón xuân của công nhân. Tôi mong năm Bính Thân sẽ có nhiều suất diễn văn nghệ cùng với công nhân, đem lời ca, niềm vui đến cho họ” - Lê Khánh thổ lộ.

Lê Khánh và Huỳnh Quý trong một suất diễn. Ảnh: T.Hiệp
Lê Khánh và Huỳnh Quý trong một suất diễn. Ảnh: T.Hiệp

Đông Nhi và Noo Phước Thịnh: Đón Tết cùng gia đình!

Ca sĩ Đông Nhi tâm sự: “Nhiều năm trước, Nhi đã chạy sô tất cả các mùng và điều đó thật sự thiếu sót với người thân nên vài năm nay, Nhi đã không nhận sô diễn ngày Tết để có thể đón xuân cùng gia đình”.


Noo Phước Thịnh và Đông Nhi trình diễn tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Noo Phước Thịnh và Đông Nhi trình diễn tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Cũng cùng với suy nghĩ này, ca sĩ Noo Phước Thịnh kể có năm trên đường đi diễn về, thấy bắn pháo hoa ngợp trời, anh cũng tấp xe vào lề đường ngắm pháo hoa. Nhưng chính khoảnh khắc đó, anh nhận ra Tết là ngày sum họp. Người ta ở tận đâu còn cố gắng về nhà xum họp gia đình trong khi mình lại bỏ đi làm, để cha mẹ ở nhà. Thế nên, nhiều năm nay, anh không nhận lịch diễn ngày Tết nữa. Đến khi hết mùng, anh mới bắt đầu đi làm lại.

Bài: T.Hiệp - M.Nga - T.Trang