Trộm khoắng hoa kiểng ở khu dân cư

Sáng sớm 5-2, vừa mở cửa rào định đi tập thể dục, ông Trần Văn T. (ngụ Khu Dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) bất ngờ khi những chậu hoa ly ly, bông giấy mà vợ ông mới mua hôm trước đã biến mất, chỉ còn lại những chậu rau xanh trước sân.

Tưởng gia đình đã cho ai, ông T. hỏi bà Nguyễn Thị L. (vợ ông T.) thì mới hay tối trước đó, bà L. để chậu mai vàng trước cửa nhà cũng từng bị kẻ trộm lấy mất. “Bọn trộm lấy về chưng chứ bán được bao nhiêu tiền. Đúng là hết biết”- bà L. bức xúc.

Liên tục trong 2 đêm qua, dù có hệ thống đèn chiếu sáng công cộng nhưng nhiều hộ dân ở Khu Dân cư 586, Khu Dân cư Nam Long và Khu Dân cư 91B ở TP Cần Thơ, cũng bị kẻ trộm lấy đi những chậu hoa kiểng có giá trị vài trăm ngàn đồng. Để bảo vệ tài sản, người dân đem toàn bộ hoa kiểng để trong hàng rào hoặc trong nhà vào ban đêm, sáng mới mang ra ngoài trước sân để có không khí mùa xuân.


Để tránh bị mất, người dân tại các khu dân cư ở TP Cần Thơ phải mang hoa kiểng vào nhà và khóa cửa cẩn thận

Để tránh bị mất, người dân tại các khu dân cư ở TP Cần Thơ phải mang hoa kiểng vào nhà và khóa cửa cẩn thận

“Do năm hết Tết đến, tài sản bị mất không cao nên người dân không báo với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, ngoài việc sẽ tăng cường tuần tra, chúng tôi cũng đã tuyên truyền cho bà con cần phải hết sức cảnh giác đề phòng kẻ trộm đột nhập vào nhà trước, trong và sau Tết”- một cán bộ công an phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cho biết.

Tin- ảnh: Thanh Sang