Tổng Thống Mỹ đọc thơ tình tặng vợ

Đứng trước tấm màn màu đỏ và hai bên là hoa tươi, ông chủ Nhà Trắng đọc bài thơ trên nền nhạc "Never Gonna Give You Up" (tạm dịch: Không bao giờ rời xa em) của ca sĩ Barry White.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi một bài thơ tình. Ảnh: Ellentube

Ông Obama nói: “Michelle, ngày Valentine năm nay, anh sẽ đối xử thật tốt với em. Anh sẽ làm món bánh mì zucchini cho em. Sau đó, anh sẽ chuẩn bị một ít rau vào đĩa theo cách mà em thích. Michelle, anh đã có nhiều quyết định quan trọng với vai trò là Tổng thống. Nhưng quyết định tuyệt vời nhất mà anh từng đưa ra là chọn em. Cảm ơn em vì đã chịu đựng anh. Anh yêu em!”.

Khu vườn án sáng tại Hồng Kông. Ảnh: AP

Tại Hồng Kông, vườn hoa hồng ánh sáng đã “đổ bộ” tại khu Central Promenade với 25.000 bóng đèn hoa hồng trắng thu hút nhiều khách tham quan. Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, khu vườn hoa hồng ánh sáng bắt đầu tour triển lãm trên khắp thế giới với điểm dừng đầu tiên tại Hồng Kông.

Hồng Kông là điểm dừng chân đầu tiên của khu vườn ánh sáng. Ảnh: AP

Tập đoàn sáng tạo Pancom là đơn vị tổ chức vườn hoa hồng bằng đèn LED này, họ đã mất 6 tháng để hoàn thành khu vườn ánh sáng. Mỗi bông hoa có 8 tầng cánh hoa và được thắp sáng từ 18 giờ (giờ địa phương) từ ngày 14 đến 22-2.

Khu vườn thu hút nhiều người đến chụp ảnh: Ảnh: AP

Ông Jung Yong Jin, nhà tổ chức, cho biết bản thân vui mừng khi thấy người dân ở Hồng Kông tỏ ra thích thú với khu vườn này. Ông nói: “Tôi tạo ra khu vườn đèn LED này bởi vì tôi muốn các gia đình, bạn bè và người yêu của họ ra ngoài công viên cùng nhau vào buổi tối”. Điểm dừng chân tiếp theo của khu vườn ánh sáng này là Singapore.

Không hưởng ứng ngày Lễ Tình nhân như các nước khác, tại Pakistan, Tổng thống Mamnoon Hussain đã kêu gọi người dân phớt lờ ngày này vì cho rằng chúng không liên quan đến văn hóa của người Hồi giáo. Lãnh đạo này yêu cầu giới trẻ không ăn mừng ngày Lễ Tình nhân và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Xuân Mai (Theo Mirror, Daily Mail)