Nhạc sĩ Phú Quang "bật mí" về người tình kém 20 tuổi

Nhạc sĩ Phú Quang "bật mí" về người tình kém 20 tuổi

Nhạc sĩ Phú Quang

Quyết định làm đêm nhạc “Mai đành xa yêu thương thật thương” để tặng người vợ kém hai mươi tuổi của mình nhân dịp 8-3, nhạc sĩ Phú Quang tâm sự, ông muốn thông qua đó để tri ân “người sinh ra cả thế giới”.

Nhạc sĩ “Mơ về nơi xa lắm” không ngại thú nhận mình là người nể vợ. “Bà cụ thân sinh ra con mình thì mình phải chiều chuộng và kính nể. Phụ nữ nào nếu chồng quên thì phải nhắc cho họ rằng: em không chỉ là vợ, mà còn là bà cụ thân sinh ra các con anh” – Phú Quang nói.

Tác giả của rất nhiều tình khúc lay động lòng người cũng nói thêm, với người phụ nữ hiện tại, ông chỉ dành một bài để tặng. Dù là một bài, nhưng rất ân tình với những ca từ ngọt ngào “có phải mùa thu giấu em lâu đến thế? Phía cuối con đường anh kịp nhận ra em” (“Mùa thu giấu em”).

Nói thêm về mối tình hiện tại, nhạc sĩ Phú Quang cho hay ông không mất nhiều thời gian, chiêu trò để "cưa" người phụ nữ kém mình 20 tuổi bởi “Tôi từ xưa tới nay chỉ dùng rìu, chặt một phát không đổ thì thôi”.


Ca sĩ Ngọc Anh sẽ có mặt trong Mai đành xa yêu thương thật thương

Ca sĩ Ngọc Anh sẽ có mặt trong "Mai đành xa yêu thương thật thương"

Trong khi rất nhiều nghệ sĩ bị cuốn hút bởi nhan sắc “hớp hồn” thì Phú Quang nhìn đàn bà không phải từ nhan sắc mà từ trí tuệ. Ông khẳng định không thích chân dài. “Có thể tôi dở hơi nhưng theo tôi tình yêu không nằm ở đẹp hay xấu. Người phụ nữ đẹp nhất trong mắt Chí Phèo là Thị Nở và tôi yêu sự trí tuệ, nét đáng yêu, thay vì độ dài đôi chân của người phụ nữ” – Phú Quang nói.

Lý giải tên đêm nhạc “Xa đành xa yêu thương thật thương” được tổ chức tối 7 và 8-3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội , tác giả “Nỗi nhớ mùa đông” cho hay tên đêm nhạc là lời nhắn gửi của ông dành cho vợ và cho những người phụ nữ khác vì theo ông, có gần với có xa. “Vì xa mà người ta mới quý những phút gần nhau, như thế phụ nữ sẽ sống đằm thắm hơn, chân thành hơn rất nhiều” – nhạc sĩ của "Khúc mưa" tâm sự.

Ba năm nữa là bước vào tuổi “thất thập cổ lai hi” nhưng Phú Quang vẫn rất đắt sô, ông đều đặn làm liveshow của mình, thậm chí còn được mời làm show cho các chương trình khác. Hỏi Phú Quang, đã đến tuổi nghỉ, sao còn “ham hố” làm chi, ông bảo có người nghĩ rằng mình có đủ rồi, không cần làm gì, nhưng đó là những người lười biếng. Với những người lương thiện thì công việc là niềm vui. Phú Quang cũng tỏ ra tự hào khi các đêm nhạc của mình đều cháy vé. “Có người bảo tất cả nhạc sĩ Việt Nam đều là công nhân âm nhạc – như vậy chỉ họ là nhạc sĩ. Rất buồn là ông nhạc sĩ duy nhất ấy chắng ai thèm nhớ đến một bài” – nhạc sĩ nổi tiếng cho hay. Ông cũng thẳng thắn cho biết mình rất dị ứng nhất với những người thích tô vẽ bản thân. Theo ông, nghệ thuật rất công bằng, ai được yêu thích sẽ tồn tại cùng thời gian.

Yến Anh