Tạm giữ kẻ trấn lột tại ngã tư Lạc Tấn

Chiều 17-2, anh Nguyễn Đức Hiệp (30 tuổi), quê Thanh Hóa, bán hủ tíu gõ tại ngã tư Lạc Tấn thuộc ấp 5, xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho biết đã đến nhận dạng và xác định nghi can công an huyện Tân Trụ vừa tạm giữ là kẻ cướp tiền và ĐTDĐ của anh trước đó.

Đối tượng bị công an tạm giữ tên Lương Tiểu Bảo (SN 1993), ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An, sống lang thang, chuyên đi trấn lột những người bán dạo ban đêm.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, khoảng 22 giờ ngày 26-12-2015, một thanh niên xăm mình đến mua bánh mì của bà Nguyễn Thị Hà (46 tuổi, ngụ ấp 5, xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ) tại ngã tư Lạc Tấn nhưng nói hết tiền, thấy vậy bà Hà cho không. Ăn xong, y “xin” 200.000 ngàn đồng để “đi taxi”. Sợ bị quậy, bà Hà phải cho tiền để tên này rời đi.

Đi được khoảng 20 phút, đối tượng quay lại kiếm chuyện với anh Hiệp đang bán hủ tíu kế bên, ép anh đưa tiền. Anh Hiệp đưa 100.000 đồng nhưng gã này chê ít, trấn lột của anh 900.000 đồng. Không chỉ vậy, y còn buộc đưa luôn ĐTDĐ. Lấy xong hắn đá anh mấy cái rồi cảnh cáo: “Vài ngày nữa tao quay lại”.

H.Minh