"Xử nóng" Chánh thanh tra giao thông tỉnh thiếu trách nhiệm

Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trịnh Ngọc Minh - Chánh thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa
Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trịnh Ngọc Minh - Chánh thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa

Ngày 18-2, ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Thanh Hóa, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh Thanh tra Sở GTVT, để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành công việc của Chánh Thanh tra và các cá nhân liên quan đến hoạt động tại Trạm Thanh tra Đồng Tâm nằm trên địa phận huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, lý do tạm đình chỉ công tác là do ông Minh chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong trong chỉ đạo điều hành công việc của Thanh tra Sở. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày 18-2.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 10 phút ngày 17-2 trên tuyến Quốc lộ 217 (đoạn qua xã Thiết Ống, huyện Bá Thước), ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa, đang trên đường đi công tác đã phát hiện xe tải mang BKS 36C - 084.47 chạy hướng Quan Hóa - TP Thanh Hóa chở đầy ắp phế phẩm có dấu hiệu quá tải trọng.

Ngay sau đó, chiếc xe trên đã được “đón lõng” để kiểm tra tải trọng tại Trạm Thanh tra Đồng Tâm. Theo phiếu kiểm tra, xe 36C - 084.47 chỉ được chở 38 tấn nhưng khi cân thì lên tới 51,5 tấn, quá tải trọng cho phép.

Tại Trạm Thanh tra Đồng Tâm, ông Liêm ghi nhận trước khuôn viên của Trạm xuất hiện các máy lu lèn của nhà thầu gây mất mỹ quan và phản cảm. Trong chiều ngày 17-2, ông Liêm đã ký quyết định thành lập Hội đồng kỷ luât để xem xét xử lý kỷ luật những người liên quan.

Tin-ảnh: Tuấn Minh