Nghe nhạc "Tây", thiếu niên 15 tuổi bị IS chặt đầu

Cậu thiếu niên, tên Ayham Hussein, bị một lính tuần tra của IS bắt giữ ngay trung tâm TP Mosul trong khi đang nghe nhạc “phương Tây” trong cửa hàng tạp hóa của cha tại khu chợ Nabi Younis.

Một phát ngôn viên của hãng truyền thông Nineveh cho biết: “Cậu ta bị giải tới phiên tòa Sharia và sau đó bị tuyên án tử hình”.

Các tay súng IS là người đã thi hành án bằng cách chặt đầu Ayham công khai trước đám đông. Chiều ngày 16-2, thi thể của thiếu niên xấu số được trao trả cho gia đình.

Vụ hành quyết thương tâm này đã gây ra sự phẫn nộ ở cộng đồng dân cư tại đây. Họ đã tổ chức một cuộc biểu tình tại nhà của gia đình nạn nhân.

Dẫn lời một nguồn tin địa phương, hãng tin ARA News cho rằng: “Phiên tòa Sharia không có quyết định chính thức nào về việc cấm nghe nhạc phương Tây”.

Các tay súng IS. Ảnh: REUTERS
Các tay súng IS. Ảnh: REUTERS

Hồi tuần trước, tổ chức khủng bố này cũng được cho là đã xử tử hai phụ nữ trẻ, tuổi 22-25, vì đã không tham dự buổi cầu nguyện ở nhà thờ chính tại Mosul. Tòa án Sharia xem đây là một hành động bỏ đạo.

Nhà hoạt động truyền thông địa phương Abdulah al-Malla cho biết: “Họ bị bắn chết ngay trước nhà thờ Aisha ở khu dân cư al-Nour phía đông TP Mosul hôm 14-2”.

“Án tử được thi hành sau khi một thành viên của phiên tòa Sharia tuyên lời thề bất cứ ai bỏ cầu nguyện ở nhà thờ đều phải chịu hình phạt tương tự”, ông al-Malla nói thêm.

Ngoài ra, tờ báo trực tuyến Iraqi News cũng cho biết IS đã ban lệnh sẽ tử hình bất cứ ai dám tổ chức ngày Lễ tình yêu 14-2.

Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq, bị tổ chức khủng bố IS chiếm đóng hồi đầu tháng 6-2014. Theo dữ liệu của tổ chức Nhiệm vụ hỗ trợ Liên Hiệp Quốc cho Iraq (UNAMI), trong năm 2015, hơn 7.500 người dân Iraq đã bị giết cùng 15.000 người khác bị thương do bạo lực, các cuộc giao tranh và khủng bố.

Bảo Hạnh (Theo RT)